เว็บไซต์ 91Mobiles ได้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน อ้างว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับเรือธงที่มาพร้อมกล้อง Leica ภายในงาน Mobile World Congress ประจำปี 2023 โดยคาดว่าอาจเป็นรุ่นพัฒนาจาก Xioami 12S Ultra

Mobile World Congress หรือ MWC เป็นมหกรรมจัดแสดงนวัตกรรมสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่จากแบรนด์เทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งจัดขั้นทุกปี ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยในปี 2023 นี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2023

Xiaomi 12S Ultra

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนสุดพรีเมียมรุ่นใหม่ของ Xiaomi ที่มาพร้อมกล้องซึ่งติดตั้งเลนส์ ขนาด 1 นิ้ว ของ Leica ซึ่งเป็นแบรนด์กล้องระดับโลก และใช้ศักยภาพจากชิปเซต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ มากนัก

อย่างไรก็ดี การที่ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ในงาน MWC นั้น ถือได้ว่าเป็นข่าวดี เนื่องจากจะเป็นการเปิดตัวในตลาดระดับโลก ต่างจาก Xiaomi 12S Ultra ที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

นอกจากสมาร์ตโฟนแล้วนั้น ยังมีการคาดการณ์ว่า Xiaomi จะเปิดตัวแท็บเล็ต Xioami Pad 6 ที่ใช้ชิปเซต Snapdragon 870 และรุ่น 6 Pro ที่ใช้ชิปเซตระดับพรีเมียมอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส