ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ เรียกร้องให้แบน TikTok บน App Store และ Play Store

Table of Content

ไมเคิล เบนเนต (Michael Bennet) วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตจากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการด้านข่าวกรองของวุฒิสภา ระบุในจดหมายที่ส่งไปยังผู้บริหารของ Apple และ Google เรียกร้องให้ถอน TikTok จากร้านค้าแอปที่แต่ละบริษัทเป็นเจ้าของ

เบนเนตชี้ว่า TikTok เป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ที่ยอมรับไม่ได้ รวมถึงยังกล่าวถึงการที่รัฐบาลกลาง และรัฐบาลระดับรัฐกว่าครึ่งแบนการใช้ TikTok ในอุปกรณ์และเครือข่ายของรัฐ

ในจดหมายเน้นว่าจีนอาจใช้กฎหมายด้านความมั่นคงแห่งชาติบีบบังคับให้ TikTok หรือบริษัทแม่ซึ่งคือ ByteDance ยอมส่งมอบข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานในสหรัฐฯ ให้กับรัฐบาล หรือแม้แต่ควบคุมเนื้อหาที่ผู้ใช้มองเห็นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับจีน เพื่อขยายอิทธิพลทางการเมืองของตัวเอง

เบนเนตให้ข้อมูลว่ากฎหมายดังกล่าวมีอำนาจบังคับให้ทุกองค์กรในประเทศต้องร่วมมือกับงานด้านข่าวกรองของรัฐ รวมถึงการต้องอนุญาตให้รัฐบาลเข้าถึงทรัพยากรด้วย

ที่มา CNN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content