ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กลุ่มแฮกเกอร์ DarkBit โจมตีมหาวิทยาลัยชั้นนำของอิสราเอล

Table of Content

กลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่หน้าใหม่ทีใช้ชื่อว่า DarkBit ก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันเทคโนโลยีอิสราเอล หรือ Technion หนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ

ในจดหมายเรียกค่าไถ่ของ DarkBit ชี้ว่าเหตุที่โจมตีครั้งนี้ก็เพื่อประท้วงการปลดบุคลากรด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ของประเทศ และปล่อยข้อความที่สนับสนุนการต่อต้านชาติอิสราเอล โดยมีการเรียกเงินค่าไถ่ราว 1.7 ล้านเหรียญ (ราว 57.6 ล้านบาท)

ด้าน Technion อยู่ระหว่างการตอบโต้เหตุโจมตีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจกับเป้าหมายและเหตุผลของการโจมตีอยู่

ทางมหาวิทยาลัยชี้ว่าได้ให้ผู้เชี่ยวชาญที่เก่งที่สุดในด้านไซเบอร์ ทั้งจากในและนอก Technion และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบและแก้ไขผลกระทบ ในเบื้องต้นมีการปิดกั้นทุกโครงข่ายการสื่อสารแล้ว รวมถึงเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยด้วย

อย่างไรก็ดี ระบบการทำงานภายในมหาวิทยาลัยยังดำเนินไปอย่างเป็นปกติ แต่จะมีการเลื่อนสอบบางวิชาไปก่อน

ที่มา Bleepingcomputer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ฉลอง 75 ปี ชูแนวคิด “คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต” ดึง Tilly Birds และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ขยายฐานคนรุ่นใหม่

18/02/2026
Read More

LAHN MAH แอปฯ สุดเจ๋ง ของเด็กไทยวัย 9 ขวบ ช่วยป้องกันผู้สูงอายุจากอัลไซเมอร์

16/02/2026
Read More

กกต. เคลียร์ชัด ! ‘บาร์โคด’ บนบัตรเลือกตั้ง คือเกราะป้องกันโกง ยันสแกนหาตัวตนได้ยาก-รักษาความลับ

16/02/2026
Read More

Unboxed กู้โลกที่ล่มสลาย เพื่อมาแกะกล่อง Code Vein II Collector’s Edition !

16/02/2026
Read More

คุยกับ “คิม แชวอน” LE SSERAFIM เปิดใจเกมโปรดบน PS5 ในแคมเปญใหญ่ “Love of Play” รับปี 2026

16/02/2026
Read More

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

Related Content