ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กลุ่มแฮกเกอร์ DarkBit โจมตีมหาวิทยาลัยชั้นนำของอิสราเอล

Table of Content

กลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่หน้าใหม่ทีใช้ชื่อว่า DarkBit ก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันเทคโนโลยีอิสราเอล หรือ Technion หนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ

ในจดหมายเรียกค่าไถ่ของ DarkBit ชี้ว่าเหตุที่โจมตีครั้งนี้ก็เพื่อประท้วงการปลดบุคลากรด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ของประเทศ และปล่อยข้อความที่สนับสนุนการต่อต้านชาติอิสราเอล โดยมีการเรียกเงินค่าไถ่ราว 1.7 ล้านเหรียญ (ราว 57.6 ล้านบาท)

ด้าน Technion อยู่ระหว่างการตอบโต้เหตุโจมตีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจกับเป้าหมายและเหตุผลของการโจมตีอยู่

ทางมหาวิทยาลัยชี้ว่าได้ให้ผู้เชี่ยวชาญที่เก่งที่สุดในด้านไซเบอร์ ทั้งจากในและนอก Technion และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบและแก้ไขผลกระทบ ในเบื้องต้นมีการปิดกั้นทุกโครงข่ายการสื่อสารแล้ว รวมถึงเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยด้วย

อย่างไรก็ดี ระบบการทำงานภายในมหาวิทยาลัยยังดำเนินไปอย่างเป็นปกติ แต่จะมีการเลื่อนสอบบางวิชาไปก่อน

ที่มา Bleepingcomputer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

สานฝันคอเกม Minecraft ! อังกฤษเตรียมเปิดสวนสนุก Minecraft ปีหน้า 

23/03/2026
Read More

ทรู ผนึก แอนท์เวิร์ค ผู้นำโดรนโลจิสติกส์ระดับโลก เปิดนวัตกรรม ‘โดรน AI’ ยกระดับระบบขนส่งไทย สู่โลจิสติกส์อัจฉริยะแห่งอนาคต

23/03/2026
Read More

Related Content