ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กลุ่มแฮกเกอร์ DarkBit โจมตีมหาวิทยาลัยชั้นนำของอิสราเอล

Table of Content

กลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่หน้าใหม่ทีใช้ชื่อว่า DarkBit ก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันเทคโนโลยีอิสราเอล หรือ Technion หนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ

ในจดหมายเรียกค่าไถ่ของ DarkBit ชี้ว่าเหตุที่โจมตีครั้งนี้ก็เพื่อประท้วงการปลดบุคลากรด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ของประเทศ และปล่อยข้อความที่สนับสนุนการต่อต้านชาติอิสราเอล โดยมีการเรียกเงินค่าไถ่ราว 1.7 ล้านเหรียญ (ราว 57.6 ล้านบาท)

ด้าน Technion อยู่ระหว่างการตอบโต้เหตุโจมตีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจกับเป้าหมายและเหตุผลของการโจมตีอยู่

ทางมหาวิทยาลัยชี้ว่าได้ให้ผู้เชี่ยวชาญที่เก่งที่สุดในด้านไซเบอร์ ทั้งจากในและนอก Technion และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบและแก้ไขผลกระทบ ในเบื้องต้นมีการปิดกั้นทุกโครงข่ายการสื่อสารแล้ว รวมถึงเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยด้วย

อย่างไรก็ดี ระบบการทำงานภายในมหาวิทยาลัยยังดำเนินไปอย่างเป็นปกติ แต่จะมีการเลื่อนสอบบางวิชาไปก่อน

ที่มา Bleepingcomputer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content