ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Acer ยอมรับเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทถูกเจาะ แต่ไม่มีข้อมูลลูกค้า

Table of Content

Acer บริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวันยอมรับว่ามีแฮกเกอร์เจาะเข้าไปยังหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทจริง หลังจากมีแฮกเกอร์ออกมาประกาศขายข้อมูลความลับของ Acer ขนาด 160 กิกะไบต์

โฆษก Acer ชี้ว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกเจาะเป็นเซิร์ฟเวอร์เอกสารสำหรับพนักงานฝ่ายซ่อมบำรุง โดยกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่ายังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าในเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวมีข้อมูลลูกค้าอยู่ด้วย

แฮกเกอร์รายนี้มีชื่อว่า Kernelware ที่อ้างว่าข้อมูลที่ขโมยมาได้มีทั้งสไลด์เอกสารนำเสนอ คู่มือสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ไฟล์ Windows Imaging Format เลขไบนารี ข้อมูลหลังบ้าน เอกสารผลิตภัณฑ์ และอีกมาก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Acer ถูกแฮกในระดับนี้

ในเดือนมีนาคม ปี 2021 Acer เคยตกเป็นเหยื่อของกลุ่มแฮกเกอร์ที่ชื่อ REvil เรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงินมหาศาล ในปีเดียวกันนั้นเอง เซิร์ฟเวอร์ของบริษัทในอินเดียและไต้หวันก็ถูกเจาะโดยกลุ่ม Desorden ด้วย

ที่มา The Register

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content