ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กลุ่มแฮกเกอร์โปรยูเครนอ้างเป็นผู้โจมตีโครงข่ายรัสเซีย จนระบบธนาคารเสียหาย

Table of Content

Cyber.Anarcy.Squad กลุ่มแฮกเกอร์ที่ให้การสนับสนุนยูเครนอ้างว่าเป็นผู้โจมตี Infotel JSC ผู้ให้บริการโทรคมนาคมของรัสเซีย

ทางกลุ่มได้แสดงหลักฐานว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งก็คือภาพจำนวนหนึ่งที่มีทั้งแผนภาพของโครงสร้างโครงข่ายของ Infotel JSC และภาพสกรีนชอตจากอีเมลที่แฮกมาได้

ในระหว่างการโจมตี Infotel JSC แฮกเกอร์ได้เปลี่ยนข้อความบนหลายหน้าเว็บไซต์ให้แสดงข้อความเกี่ยวกับปฏิบัติการของกองทัพยูเครนที่โต้กลับการโจมตีของรัสเซีย

Infotel JSC ให้บริการด้านโครงข่ายแก่ระบบธนาคารของรัสเซีย ซึ่งมีธนาคารกลางรวมอยู่ด้วย การแฮกที่เกิดขึ้นก่อผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อธนาคารแห่งสำคัญในประเทศ ทำให้ธนาคารและองค์กรเครดิตหลายแห่งไม่สามารถใช้งานระบบธนาคารเพื่อทำธุรกรรมได้

ทั้งนี้ ทางบริษัทกำลังเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ โดยยืนยันว่าอุปกรณ์ด้านโครงข่ายได้รับความเสียหายจริงตามที่มีการรายงาน พร้อมชี้ว่าการโจมตีที่เกิดขึ้นส่งผลเสียหายอย่างใหญ่หลวง

ที่มา Security Affairs

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content