ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

HarmonyOS 4 มีฟีเจอร์ที่คล้าย Dynamic Island ของ iPhone 14 Pro ด้วย

Table of Content

วันนี้ Huawei เปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของบริษัท HarmonyOS 4 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานอย่างกว้างขวาง ทุกแพลตฟอร์มของ Huawei ตั้งแต่สมาร์ตโฟน แท็บแล็ต ไปจนถึงอุปกรณ์สวมใส่

HarmonyOS 4 มีการพัฒนา UI ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองของผู้ใช้งานมากขึ้น สามารถเปลี่ยนรูปภาพบุคคลเป็นวอลเปเปอร์ได้ และมีอีโมจิใหม่มากถึง 1,800 แบบ ซึ่งการพัฒนา UI ใหม่ขึ้นมานี้สอดคล้องกับบุคคลิก หรือนิสัยของผู้ใช้งานชาวจีนเป็นอย่างมาก

มีหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน HarmonyOS 4 นั่นก็คือ Live Window หรือ Moon Window สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ ฟีเจอร์นี้ถ้าอธิบายง่าย ๆ ก็เหมือนกับ Dynamic Island ของ Apple ที่มีการแสดงผลการแจ้งเตือนหรือแสดงผลการทำงานจากแอปบริเวณตำแหน่งกล้องตลอดเวลา แต่สำหรับ Live Window นั้นจะอยู่ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอครับ

สำหรับฟีเจอร์ Live Window นั้นจะมีให้ใช้งานบนทุกอุปกรณ์ของ Huawei ได้แก่ สมาร​์ตโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์สวมใส่ จริง ๆ หน้าตาประมาณนี้ก็แอบคล้าย ๆ กับของ Honor ที่เคยเปิดตัวมานานมากแล้ว เพียงแต่นำมาพัฒนาให้มีลูกเล่นที่มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา Techgoing

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

ส่อง ‘สมาร์ตวอตช์’ คู่ใจเหล่าซุป’ตาร์ ในสมรภูมิความฟิต Hyrox Thailand

25/03/2026
Read More

ทำไมอิหร่านถึงยอม ? เปิดเหตุผลที่เรือไทย “ได้สิทธิ์พิเศษ” ผ่านช่องแคบฮอร์มุซท่ามกลางไฟสงคราม

25/03/2026
Read More

10 อันดับประเทศที่มีน้ำมันสำรองมากที่สุดในโลก 2026

25/03/2026
Read More

oneD เปิดแพ็ก oneD PREMIUM ดูละคร-ซีรีส์ครบทุกตอน พิเศษลูกค้าเอไอเอส “ดูฟรีเดือนแรก” กด *559# โทรออก

25/03/2026
Read More

เปิดสเปก BYD Sealion 7 SUV ทรงสปอร์ต EV ป้ายแดง ที่นายก ‘อนุทิน’ นั่งเข้าทำเนียบฯ หนุนประหยัดพลังงาน

25/03/2026
Read More

Related Content