ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

YouTube เริ่มทดสอบแจ้งเตือนผู้ใช้งานที่ใช้ AdBlock แล้ว

Table of Content

YouTube เอาจริงแล้วกับการปราบปราม AdBlock ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกใช้เพื่อปิดโฆษณากับ YouTube โดยทางเลือกสำหรับใครที่ไม่อยากดูโฆษณาจะเหลือแค่ลบ AdBlock หรือซื้อ Premium เท่านั้น

อ้างอิงจาก Search Engine Land เผยว่าตอนนี้ YouTube ได้เริ่มทดสอบแสดงหน้าป๊อปอัประบุชัดเจนว่า AdBlock เป็นซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดหากใช้งาน YouTube หากไม่ปิด AdBlock วิดีโอหรือคลิปจะไม่ทำงาน ทางเลือกสำหรับใครที่ไม่ต้องการโฆษณาคือจ่าย YouTube Premium เอาครับ

ที่ด้านขวาบนของหน้าจอป๊อปอัปจะมีนาฬิกาจับเวลา ซึ่งหากไม่ได้ทำอะไรจนเวลาหมดก็จะมีโฆษณาขึ้นมาให้ชมแทน ส่วนด้านล่างจะมีปุ่มให้เลือก 2 ปุ่ม คือ เปิดให้ YouTube Ads ทำงานปกติ หรือเลือกซื้อ YouTube Premium แทน

ตอนนี้ป๊อปอัปดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการทดสอบในผู้ใช้งานบางกลุ่มเท่านั้น หลังการทดสอบเสร็จลงด้วยดีก็จะเริ่มใช้งานจริงทั่วโลกครับ

ที่มา Android Authority

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

ปิดตำนาน 38 ปี Asiana Airlines เตรียมควบรวมกับ Korean Air สิ้นปีนี้

14/05/2026
Read More

ชวนอวดเพลงแรก ! Spotify ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ย้อนความทรงจำ “ฟังเพลงแรกที่กดฟัง” ฉลองครบรอบ 20 ปี

14/05/2026
Read More

‘The First Look Bangkok’ เปิดตัวทีวี Micro RGB พร้อมประกาศไลน์อัปทีวีซัมซุงปี 2026

14/05/2026
Read More

เรียนฟรี ! ‘Next Learn’ รวม 400+ คอร์สสร้างอาชีพ อัปสกิลสร้างรายได้ เลือกเรียนได้ทั้งออนไลน์และในห้องเรียน

14/05/2026
Read More

‘Meta’ โดนฟ้องเรื่องโฆษณาสแกมเมอร์ อีกแล้ว !

13/05/2026
Read More

Related Content