ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รายงานใหม่เผยบอร์ดบริหารชุดเดิมของ OpenAI จงใจไม่ให้ผู้บริหาร Microsoft รู้ว่าจะไล่ Sam Altman

Table of Content

รายงานชิ้นใหม่ของ The New Yorker เผยว่าบอร์ดบริหารชุดเก่าของ OpenAI จงใจที่จะไม่ให้ Microsoft รู้ว่ากำลังจะปลด แซม อัลต์แมน (Sam Altman) ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท

บอร์ดชุดดังกล่าวเชื่อว่าการไม่บอก Microsoft ก่อนจะช่วยป้องกันไม่ให้ สัตยา นาเดลลา (Satya Nadella) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Microsoft ไปเตือนอัลต์แมนว่าจะถูกไล่ออก

รายงานชิ้นนี้ชี้ว่าอัลต์แมนมีชื่อเสียงในความเป็นนักธุรกิจที่มีเล่ห์เหลี่ยม บอร์ดชุดเดิมจึงตั้งใจที่จะไล่อัลต์แมนออกโดยไม่ให้ตั้งตัวได้ทัน

โดยชี้ว่าเหตุผลของการไล่อัลต์แมนน่าจะมาจากการที่อัลต์แมนไม่ได้สื่อสารอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับอันตรายของ AI ที่บริษัทพัฒนาอยู่ และบอร์ดเก่าเชื่อว่า Microsoft น่าจะเข้าใจการตัดสินใจในครั้งนั้น

อย่างไรก็ดี อย่างที่เรารู้กันดีว่าสุดท้ายแล้วบอร์ดชุดที่ว่านี้ก็พ่ายแพ้อย่างหมดรูปและอัลต์แมนกลับมาดำรงตำแหน่งเดิมด้วยเสียงสนับสนุนของ Microsoft นักลงทุน และทีมงานอย่างท่วมท้น

ซ้ำร้าย The New Yorker อ้างว่าหลายคนใน Microsoft รู้สึกว่าการตัดสินใจของบอร์ดเก่านั้น “บ้องตื้นอย่างไม่น่าให้อภัย” และมีโอกาสทำลายนักพัฒนา ChatGPT ซึ่งทาง Microsoft ทุ่มแรงในการโปรโมต

ที่มา The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple เตรียมใส่ระบบยืนยันภาพที่ถ่ายบน iPhone รับมือยุคภาพ AI ระบาด

11/08/2026
Read More

ทรู สนับสนุนน้องเนเน่ลุยเวที AGT สนับสนุน iPhone พร้อมแพ็กเกจเชื่อมไทย – อเมริกา

11/08/2026
Read More

ครีเอเตอร์สะดุ้ง !  กฎใหม่ไม่อัปคลิป YouTube เกิน 6 เดือน ถูกถอดจากโปรแกรมสร้างรายได้

11/08/2026
Read More

ทำไมช่วงหลังปัญหา ‘AI แหกกฎ’ ถึงเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า?

11/08/2026
Read More

ChatGPT สามารถใช้จองร้านอาหารแทนคนได้แล้ว ! ยุค AGI อยู่ใกล้ขึ้นทุกวัน ? 

11/08/2026
Read More

‘Voyager 1’ ขึ้นแท่นยานที่อยู่ไกลโลกที่สุด ! ใช้เวลาส่งสัญญาณมากกว่า 23 ชั่วโมง ห่างโลก 1 วันแสง

11/08/2026
Read More

Related Content