ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Honda เล็งทำเลสร้างโรงงาน EV และแบตเตอรีในแคนาดามูลค่าเกือบ 500,000 ล้าน

Table of Content

Honda Motor กำลังพิจารณาสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในแคนาดาด้วยเงินลงทุนเกือบ 2 ล้านล้านเยน (ราว 479,413 ล้านบาท)

โรงงานแห่งใหม่นี้อาจมีความสามารถในการผลิตแบตเตอรีด้วยตัวเองด้วย และจะถือเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีมูลค่ามหาศาลที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Honda

โดย Honda อยู่ระหว่างเล็งทำเลหลายแห่งสำหรับการตั้งโรงงานแห่งใหม่ หนึ่งในนั้นคือถัดจากโรงงานรถยนต์ในรัฐออนแทรีโอ ซึ่งน่าจะตัดสินใจแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ และน่าจะเริ่มก่อสร้างอย่างเร็วที่สุดก็ภายในปี 2028

สำหรับข่าว Reuters ชี้ว่า Honda มีแผนจะเริ่มการผลิตและขายรถยนต์ไฟฟ้าในอเมริกาเหนือในปี 2026 ที่ใช้เทคโนโลยี Honda e:Architecture อยู่แล้ว

นอกจากนี้ ยังมีการจับมือกับ LG Energy Solution ที่จะสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรีในรัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาด้วย

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content