ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
App Store

Apple เผยเหตุผลที่ไม่ทำ Sideload นอกสหภาพยุโรป

Table of Content

วันนี้ Apple ประกาศความเปลี่ยนแปลงของ iOS, Safari และ App Store โดยเน้นตามข้อบังคับ DMA ของสหภาพยุโรปซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเดือนมีนาคมนี้ ภายหลังการประกาศ Apple ได้ออกมาบอกเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ให้ประเทศอื่น ๆ มีทางเลือกแบบเดียวกับสหภาพยุโรป

Apple ได้อัปเดตหน้าเว็บไซต์เผยเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ทำระบบเดียวกับสหภาพยุโรปในประเทศอื่น ๆ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่เดาได้ยากนัก บริษัทให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักนั่นเอง

“Apple ไม่ทำระบบนี้ในประเทศอื่น ๆ นอกเหนือสหภาพยุโรปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีความปลอดภัยสุงสุดสำหรับผู้ใช้งาน เรามีความชัดเจนมาก ๆ ว่าการทำตาม DMA นั้นจะสร้างช่องโหว่ให้ผู้ใช้งานถูกโจมตีได้ง่ายขึ้น รวมถึงความเสี่ยงทางด้านมัลแวร์และสแคมด้วย” – Apple

บริษัทเสริมว่าการเพิ่มระบบ Sideload ใน iOS นั้นยังไม่ใช่ระบบที่สมบูรณ์ ต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆและยังต้องการการพัฒนาเพิ่มเติมอีกในอนาคต

หนึ่งในเทคโนโลยีที่ Apple พูดถึงเรียกว่า app notarization (การรับรองแอป) หรือระบบที่จะมีการตรวจสอบแอปต่าง ๆ ซึ่ง Store ของนักพัฒนาคนอื่น ๆ จะต้องผ่านการรับรองโดย Apple ด้วยเหมือนกัน

ที่มา Android Authority

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Claude Code's said 5 achitechtype in future

Boris Cherny ผู้สร้าง Claude Code เผย 5 บทบาทใหม่ของคนทำงานยุค AI ที่อาจแทนที่ “อาชีพในปัจจุบัน”

02/07/2026
Read More

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

Related Content