ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
App Store

Apple เผยเหตุผลที่ไม่ทำ Sideload นอกสหภาพยุโรป

Table of Content

วันนี้ Apple ประกาศความเปลี่ยนแปลงของ iOS, Safari และ App Store โดยเน้นตามข้อบังคับ DMA ของสหภาพยุโรปซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเดือนมีนาคมนี้ ภายหลังการประกาศ Apple ได้ออกมาบอกเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ให้ประเทศอื่น ๆ มีทางเลือกแบบเดียวกับสหภาพยุโรป

Apple ได้อัปเดตหน้าเว็บไซต์เผยเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ทำระบบเดียวกับสหภาพยุโรปในประเทศอื่น ๆ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่เดาได้ยากนัก บริษัทให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักนั่นเอง

“Apple ไม่ทำระบบนี้ในประเทศอื่น ๆ นอกเหนือสหภาพยุโรปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีความปลอดภัยสุงสุดสำหรับผู้ใช้งาน เรามีความชัดเจนมาก ๆ ว่าการทำตาม DMA นั้นจะสร้างช่องโหว่ให้ผู้ใช้งานถูกโจมตีได้ง่ายขึ้น รวมถึงความเสี่ยงทางด้านมัลแวร์และสแคมด้วย” – Apple

บริษัทเสริมว่าการเพิ่มระบบ Sideload ใน iOS นั้นยังไม่ใช่ระบบที่สมบูรณ์ ต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆและยังต้องการการพัฒนาเพิ่มเติมอีกในอนาคต

หนึ่งในเทคโนโลยีที่ Apple พูดถึงเรียกว่า app notarization (การรับรองแอป) หรือระบบที่จะมีการตรวจสอบแอปต่าง ๆ ซึ่ง Store ของนักพัฒนาคนอื่น ๆ จะต้องผ่านการรับรองโดย Apple ด้วยเหมือนกัน

ที่มา Android Authority

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Meta อาจโดนค่าปรับสูงถึง 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

19/08/2026
Read More

Spotify ส่งฟีเจอร์ ‘Running Mode’ ลง Android จัดเพลย์ลิสต์เป๊ะตามค่า BPM

19/08/2026
Read More

คิดงานไม่ออก ลองเข้าห้องน้ำดู ! วิจัยพบการอึอาจช่วยให้สมองคิดได้เร็วขึ้น

19/08/2026
Read More

OpenAI ปรับจูน ChatGPT ให้ ‘เป็นมนุษย์น้อยลง’ ห่วงเด็กต่ำกว่า 18 ปี ผูกพันเทคโนโลยีเกินจริง

19/08/2026
Read More

Google ออกกฎใหม่ “Advanced Flow” เพิ่มความเข้มงวดในการติดตั้งแอปฯ นอก Store มีผลในไทย 30 ก.ย. นี้

19/08/2026
Read More

ปภ. เตือนภัยระดับประเทศ ! สั่งจับตา 16 รอยเลื่อนทั่วไทยเสี่ยงแผ่นดินไหว ล่าสุดเจอวิกฤตซ้ำที่น่าน น้ำป่าทะลักสะพานขาดแล้ว

19/08/2026
Read More

Related Content