ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Apple Company

Apple ปล่อยเครื่องมือสร้างรูปภาพด้วย AI ในชื่อว่า MGIE

Table of Content

อย่างน้อยก็ยังมาสำหรับเครื่องมือแก้ไข/สร้างรูปภาพด้วย AI ของ Apple ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วในชื่อว่า MGIE ซึ่งย่อมาจาก Multimodal Large Language Models-guided Image Editing แต่ไม่ได้เป็นโปรแกรมแบบสำเร็จรูปให้ใช้งานง่าย ๆ เหมือน Gemini ของ Google

MGIE ใช้ข้อความในการออกคำสั่งบอก AI ว่าเราต้องการอะไร เช่น เพิ่มคอนทราสต์, ปรับความสว่าง หรือเปลี่ยนสมดุลสีขาว และยังสามารถสั่งงานด้วยคำสั่งที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้ด้วย เช่น การสั่งให้พิซซ่าในรูปด้านล่างดีต่อสุขภาพมากขึ้นโดยการเพิ่มผักลงไป เป็นต้น

ตัว AI ยังสามารถครอป ตัดและปรับขนาด ใส่เส้นขอบรูปภาพอัตโนมัติ เปลี่ยนผม ดวงตา และเสื้อผ้าของวัตถุ และนำวัตถุออกได้เหมือน AI ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ อย่างไรก็ตาม MGIE เองก็เป็นก้าวแรกของ Apple ที่ออกมาในตอนนี้ ผู้ใช้งานที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้บน GitHub

จากการเปิดตัวเครื่องมือนี้ก็คาดว่า Apple จะนำ AI มาใส่ใน iPhone 16 ตามที่ ทิม คุก (Tim Cook) CEO ของ Apple ได้บอกใบ้ไว้ก่อนหน้านี้จริง ๆ

ที่มา GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ไทยพีบีเอส ชวนคนรุ่นใหม่ประกวดหนังสั้นและสารคดีสั้น ชิงรางวัลรวมกว่า 8 แสนบาท ยกระดับ “VIPA International Film Festival 2026” สู่เวทีสากล

28/06/2026
Read More

SITE 2026 วันแรก : เจาะทิศทางรัฐดัน ‘นวัตกรรม’ ขับเคลื่อน GDP ไทย

26/06/2026
Read More

ตำรวจสากลเผยเอเชียแชมป์กดลิงก์ปลอม สูงกว่าโลก 2 เท่า !

26/06/2026
Read More

SITE 2026 ยกสยามพารากอนเป็นสนามรวมสตาร์ตอัปเทคโนโลยีการลงทุนและโลกของเมกเกอร์ไว้ในงานเดียว

26/06/2026
Read More

‘Clair’ อุปกรณ์ตรวจวัดฮอร์โมนแบบต่อเนื่องเครื่องแรกของโลก !

26/06/2026
Read More

วิจัยชี้ ! การติด iPhone และพฤติกรรมติดจอ อาจเป็นเบื้องหลังที่ทำให้อัตราการเกิดในสหรัฐฯ ลดลง

26/06/2026
Read More

Related Content