ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แคนาดาจะเริ่มปราบปรามการเข้ามามีอิทธิพลของรัฐบาลต่างชาติในธุรกิจสื่อดิจิทัล

Table of Content

ฟร์องซัว ฟิลิปเป ชอมปาน (Francois Phillipe Champagne) รัฐมนตรีนวัตกรรมแคนาดาชี้ว่ารัฐบาลจะปราบปรามการลงทุนต่างชาติในธุรกิจสื่อดิจิทัลเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลต่างชาติสร้างความเสียหายต่อความมั่นคงแห่งชาติ

รัฐบาลแคนาดาจะยกระดับการตรวจสอบการลงทุนโดยองค์กรที่มีรัฐบาลบต่างชาติเป็นเจ้าของหรือมีอิทธิพล โดยเฉพาะประเทศที่ดำเนินกิจกรรมที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงแคนาดา

สื่อดิจิทัลในที่นีhหมายรวมถึงวิดีโอเกมและอุปกรณ์ VR

ชอมปานชี้ว่าองค์กรของรัฐบาลศัตรูอาจพยายามปล่อยข้อมูลเท็จหรือบิดเบือนข่าวสารในแคนาดา แต่ไม่ได้ระบุชื่อประเทศ

ซึ่งที่ผ่านมาแคนาดากล่าวหาจีนและรัสเซียว่าเข้าแทรกแซงกิจการภายในมาโดยตลอด

ต่อไปนี้ องค์กรหรือบุคคลต่างชาติที่ต้องการลงทุนในสายดังกล่าวจะต้องรับการตรวจสอบที่เข้มข้นมากขึ้นในเวลาที่นานขึ้น โดยเฉพาะในประเด็นความเป็นอิสระทางด้านการสร้างสรรค์ผลงาน การบริหารจัดการภาครัฐ และความโปร่งใส

สิ่งที่แคนาดาจะตรวจสอบมากขึ้นมีทั้งกลุ่มผู้ชมเนื้อหาของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ว่ามีองค์ประกอบออนไลน์และมีการควบคุมเนื้อหามากเพียงใด

Highlight

ครบรอบ 10 ปี Netflix Thailand ชวน “ดูไทยหนำใจที่ Netflix” เปิดไลน์อัปคอนเทนต์ไทยหลายรส ตั้งแต่ศาลยันวัง

06/02/2026
Read More

Google เฟิร์มเอง Android รุ่นอื่น ๆ จะใช้ Quick Share ส่งไฟล์หา AirDrop ได้ภายในปีนี้

06/02/2026
Read More

Techsauce ผนึกพันธมิตรเปิดตัว “Healthspan Festival 2026” ดันไทยสู่ Hub นวัตกรรมสุขภาพระดับโลก

06/02/2026
Read More

ถูกใจคนวัย 40+ ! FDA ไฟเขียว ‘Yuvezzi’ ยาหยอดตาตัวแรก ที่แก้ปัญหาสายตายาวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องผ่าตัด

05/02/2026
Read More

ทรู คอร์ปอเรชั่น ชูเทคโนโลยี AI คุมเข้มโครงข่าย 5G ทั่วไทย รับมือเลือกตั้ง-ประชามติ 8 ก.พ. นี้ !

05/02/2026
Read More

เจาะลึก Invisible Threat 2026 : พลิกวิกฤตภัยไซเบอร์ ใน Cyber Security Executive Talk 2026

05/02/2026
Read More

Related Content