ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

JCET Group จากจีนเข้าซื้อหุ้น 80% ในโรงงานชิปของ Western Digital

Table of Content

JCET Group ผู้ประกอบและทดสอบชิปจากจีนเผยว่าจะเข้าซื้อหุ้น 80% ในโรงงานของ SanDisk Semiconductor Shanghai ที่ผลิตสินค้าให้ Western Digital ที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้ ด้วยมูลค่า 624 ล้านเหรียญ (ราว 22,379 ล้านบาท)

SanDisk Semiconductor Shanghai ผลิตสินค้าหลายประเภท ทั้งชิปความจำแฟลช iNAND และ MicroSD ที่ใช้ในระบบโทรคมนาคม ยานยนต์ และสินค้าระดับผูับริโภค

อย่างไรก็ดี สัญญาซื้อขายครั้งนี้ยังต้องรอการอนุมัติจากจีนก่อน โดย JCET ระบุในเอกสารที่่ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ว่าการซื้อครั้งนี้จะช่วยขยายส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทเพิ่มขึ้น

บริษัทยังชี้ว่าด้วยว่าจะช่วยยกระดับความเป็นหุ้นส่วนกับ Western Digital ที่ถือเป็นลูกค้ารายสำคัญมานานแล้ว โดยโรงงานที่อยู่ภายใต้ JCET จะยังคงผลิตสินค้าป้อน Western Digital อยู่เหมือนเดิม

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content