ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหรัฐฯ จ่อแบนผู้ผลิตชิปจีนที่เกี่ยวข้องกับ Huawei เพิ่มเติมอีก 4 บริษัท

Table of Content

สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกายังคงร้อนแรง โดยเฉพาะเรื่องเทคโนโลยีชิปที่เป็นประเด็นสำคัญจนทำให้ Huawei ต้องพบเจอกับความลำบากในตอนนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้ Huawei และ SMIC จะสามารถซื้อเครื่องผลิตชิปและเทคโนโลยีการผลิตชิปจากบริษัทในสหรัฐอเมริกามาทำให้สามารถผลิตชิป Kirin 9000S ได้ แต่หลังจากนี้สถานการณ์จะยิ่งแย่ลงไปอีก

Bloomberg รายงานว่า สหรัฐอเมริกาจ่อแบนบริษัทผู้ผลิตชิปจีนที่เกี่ยวข้องกับ Huawei อีก 4 บริษัท ได้แก่ Qingdao Sien, SwaySure, Shenzhen Pensun Technology รวมถึง ChangXin Memory Technologies (CXMT) ผู้ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำของจีน

เช่นเดียวกับ Huawei หากบริษัทสัญชาติอเมริการวมถึงบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาต้องการทำการค้าหรือทำธุรกิจกับบริษัทเหล่านี้จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน นอกจาก 4 บริษัทข้างต้นนั้น แหล่งที่มาเผยว่าอาจมีอีก 2 บริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับการผลิตโมเด็ม 5G โดนแบนเพิ่มเติมด้วย

รัฐบาลกำลังทุ่มงบประมาณเป็นจำนวนมากเพื่อให้บริษัทท้องถิ่นอย่าง Huawei สามารถผลิตชิปที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงได้ด้วยตัวเองจนสามารถต่อสู้กับบริษัทเจ้าตลาดอย่าง Intel และ Qualcomm ได้

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content