realme จัดโครงการ ‘realme Portrait Master Academy ปี 2024’ สร้างเวทีการประกวดภาพถ่ายของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคลด้วยสมาร์ตโฟนในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ แบ่งปันแรงบันดาลใจ ตลอดจนเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานรุ่นใหม่ให้ถ่ายทอดมุมมองได้อย่างงดงามในแบบฉบับของตัวเอง ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567

ระเบิดศักยภาพคนรุ่นใหม่ใน “realme Portrait Master Academy ปี 2024”

realme จัดโครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ไม่เสียค่าธรรมเนียม โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปและมีสัญชาติไทย ภาพที่ส่งเข้าประกวดรอบคัดเลือกต้องเป็นภาพที่ถ่ายด้วยสมาร์ตโฟนเท่านั้นโดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นยี่ห้อใดและรุ่นใด (เฉพาะการส่งภาพประกวดในรอบสุดท้ายที่ต้องใช้สมาร์ตโฟน realme เท่านั้น) สามารถลงทะเบียนสมัครส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3TWOs2S ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567 สำหรับรูปภาพส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพถ่ายบุคคล (Portrait) โดยเป็นภาพโคลสอัพ Snapshots ภาพขาว-ดำ ภาพพาโนรามา หรือภาพหมู่ โดยห้ามใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น การสังเคราะห์ภาพ (Synthesizing) เพื่อเปลี่ยนแปลงรายละเอียดหลัก และต้องรักษาข้อมูล EXIF ของภาพไว้อย่างครบถ้วน (ดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บไซต์สมัครส่งผลงาน)

คณะกรรมการประกอบด้วยช่างภาพมืออาชีพ บล็อกเกอร์ชื่อดัง และผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพจำนวน 5 ท่าน จะเป็นผู้คัดเลือกผลงานในระหว่างวันที่ 1-7 พฤษภาคม 2567 ผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้ร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปในวันที่ 11 พฤษภาคม โดยจะประกาศผลรอบสุดท้ายและมอบของรางวัลในวันเดียวกัน ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับสมาร์ตโฟน realme 12 Pro+ 5G รวมถึงรางวัลเงินสด 12,000 บาท พร้อมตำแหน่ง “realme Portrait Master” และโอกาสในการแสดงภาพถ่ายบนป้ายโฆษณารถไฟฟ้า MRT ผู้ชนะอันดับ 2 รับรางวัลสมาร์ตโฟน realme 12 Pro+ 5G และตำแหน่ง “realme Portrait Master” และผู้ชนะอันดับ 3 จะได้รับรางวัลเป็นสมาร์ตโฟน realme 12 Pro+ 5G

ถ่ายภาพด้วยการซูมเพอริสโคปรุ่นเดียวในเรตราคา กับ realme 12Pro+ 5G

realme 12Pro+ 5G มอบประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนแบบมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยีเลนส์ซูมแบบเพอริสโคปที่มีขนาดชิ้นเลนส์ใหญ่ที่สุดในกลุ่มเดียวกัน โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ OmniVision OV64B ขนาด 1/2 นิ้ว มอบประสิทธิภาพการซูม 3 เท่าแบบ Optical Zoom และซูมอินเซนเซอร์ 6 เท่า (ISZ) พร้อมพลังซูม SuperZoom สูงสุด120 เท่า โดยเฉพาะประสิทธิภาพการซูม Optical 3 เท่าซึ่งเทียบเท่าทางยาวโฟกัส 71 มม. ซึ่งเป็นระยะเลนส์การถ่ายภาพ Portrait ที่ช่างภาพมืออาชีพมักเลือกใช้กัน เพราะจะได้ความชัดตื้นที่สวยงาม โดยตัวแบบจะโดดเด่นและเบลอฉากหลังได้สมจริงเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ถ่ายภาพบุคคลผ่านกล้อง Sony LYT-600 ได้ใน realme 12+ 5G

ด้วยเซนเซอร์ SONY LYT-600 ขนาด 1/1.95” พร้อมรูรับแสง f/1.88 พร้อมคุณสมบัติการซูม 2X In-Sensor โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายลดลง ทำให้ realme 12+ 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่ถ่ายภาพบุคคลได้สวยงามมากที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวระบบ Sony SuperOIS ซึ่งจะทำให้เลนส์สามารถย้ายกลับไปยังตำแหน่งเดิมระหว่างเฟรมได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 8 มิลลิวินาที ซึ่งเร็วกว่า OIS ทั่วไปถึง 40% ช่วยให้ถ่ายช็อตนักกีฬาและสิ่งที่เคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่การสแนปภาพบุคคลได้อย่างรวดเร็ว คมชัดทุกรายละเอียดดุจตาเห็น โดยไม่เกิดภาพเบลอ

realme เชื่อมั่นในศักยภาพของคนรุ่นใหม่และจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของคนหนุ่มสาวมาอย่างต่อเนื่อง การจัดโครงการ “realme Portrait Master Academy ปี 2024” ในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นให้คนหนุ่มสาวได้ค้นหาและพัฒนาความสามารถของตนเองผ่านผลงานภาพถ่ายที่ได้รังสรรค์ขึ้น พร้อมกับการเปิดรับมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งจะช่วยยกระดับแนวคิดและประสบการณ์ ทั้งด้านการทำงานและการใช้ชีวิตในอนาคตต่อไป

เกาะติดข่าวสารกิจกรรมต่าง ๆ จาก realme Thailand ผ่านช่องทาง Facebook, Instagram, Tiktok, X (Twitter), Youtube ของ realme