ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ ฟีเจอร์ AI ใน iOS 18 จะสามารถทำงานได้แบบไม่ต้องเชื่อมต่อคลาวด์

Table of Content

มีความเป็นไปได้สูงแล้วที่ iOS 18 จะเน้นไปที่ฟีเจอร์ AI ตามที่ทิม คุก (Tim Cook) ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมีเรื่องตื่นเต้นในช่วงปลายปี ที่น่าสนใจคือฟีเจอร์ AI ของ iOS 18 นั้นจะสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อคลาวด์ด้วย

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) จาก Bloomberg ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ AI บน iOS 18 ว่า “ในขณะที่โลกกำลังรอ Apple เปิดตัว AI ของตัวเอง ก็มีข้อมูลว่าฟีเจอร์ AI ชุดแรกจะสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคลาวด์เลย สามารถทำงานได้บนอุปกรณ์เอง”

แม้ว่าจะมีฟีเจอร์ที่ไม่อาศัยคลาวด์ แต่มีข่าวว่า Apple จะเพิ่มฟีเจอร์ AI ส่วนอื่น ๆ ที่อาศัยการทำงานผ่านคลาวด์ของ Google (Gemini) และ OpenAI (ChatGPT) ในส่วนของประเทศจีนก็ต้องใช้เทคโนโลยีท้องถิ่นอย่าง Baidu อย่างไรก็ตาม คาดว่า iOS 18 จะยังไม่มีฟีเจอร์แชตบอตแบบ CahtGPT ครับ

ในอนาคต Apple ไม่พึ่งพาบริษัทต่าง ๆ หลังมีรายงานว่า Apple ได้เข้าซื้อบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ AI หลายแห่งด้วย

Highlight

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

Related Content