ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

John Ternus ตัวเต็งซีอีโอคนต่อไปของ Apple ถัดจาก Tim Cook

Tabel of Content

มีรายงานจาก Bloomberg ว่า ทิม คุก (Tim Cook) จะดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Apple ไปอีกประมาณ 3 ปี โดยตัวเต็งที่มีโอกาสจะเข้ารับตำแหน่งซีอีโอคนต่อไปมากที่สุดในตอนนี้คือ จอห์น เทอร์นัส (John Ternus) ครับ

เทอร์นัสจบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย ก่อนที่จะเข้าทำงานกับ Apple เทอร์นัสเคยดำรงตำแหน่งวิศวกรเครื่องกลที่ Virtual Research Systems และเข้าทำงานกับ Apple ในปี 2001 โดยอยู่ในทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ และได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์มาตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งขึ้นตรงกับคุก

เทอร์นัสดูแลผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์ เช่น iPad, iPhone และ AirPods รวมถึงยังมีบทบาทที่สำคัญในการเปลี่ยนผ่านจากยุค Intel สู่ Apple Silicon ด้วย

ทำไมเทอร์นัสถึงมีแนวโน้มที่จะเป็นซีอีโอคนต่อไปมากที่สุด ? อันที่จริงมีเจฟฟ์ วิลเลียมส์ (Jeff Williams) ที่เดิมมีแนวโน้มจะได้เป็นซีอีโอเช่นกัน แต่ด้วยอายุ 61 ปีซึ่งน้อยกว่าคุกเพียง 2 ปีเท่านั้น ทำให้โอกาสเข้ารับตำแหน่งนี้น้อยลงไป ส่วนเทอร์นัสนั้นก็ได้รับความนิยมใน Apple รวมถึง คุกเองก็ชอบในความสามารถของเทอร์นัสด้วย

แหล่งข่าวระบุว่า คุกชื่นชอบในความสามารถของเทอร์นัส อย่างการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เป็นคนที่มีมารยาทดี อ่อนโยน ไม่เคยเขียนอะไรลงในอีเมลที่จะสร้างความขัดแย้งภายในองค์กร มีภาวะความเป็นผู้นำและการบริหารหลาย ๆ อย่างที่คล้ายกับคุก ไม่เพียงเท่านั้น เอดดี้ คิว (Eddy Cue) ผู้บริหารที่มีความใกล้ชิดกับคุกก็บอกเป็นนัยว่าเทอร์นัสมีแนวโน้มจะได้รับตำแหน่งซีอีโอเช่นกัน

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) จาก Bloomberg ระบุว่าเทอร์นัสเข้าร่วม Apple ในปี 2001 และก้าวเข้าสู่ตำแหน่งระดับบริหารอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเป็นบุคคลที่มีความสำคัญต่อบริษัทเป็นอย่างมาก

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content