ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Honda เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ทรงตัวได้เอง ในงาน CES 2017

Table of Content

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ Honda เปิดตัว Uni-cub จักรยานล้อเดียว (unicycle : ล้อเดียว) ที่สามารถทรงตัวได้ล่าสุดภายในงาน CES 2017 ทาง Honda ได้นำเสนอผลงานที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยมอเตอร์ไซค์ที่เสริมสามารถในการทรงตัวได้เองอีกด้วย

สถาบันประกันความปลอดภัยทางหลวงแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) ได้เปิดเผยข้อมูลว่ามอเตอร์ไซค์มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมากกว่ารถยนต์ถึง 27 เท่า โดยส่วนหนึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้ความความปลอดภัยมากพอ ดังนั้น นวัตกรรมชิ้นล่าสุดของ Honda นี้จึงเป็นหมุดหมายสำคัญของเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์ในยุคต่อไป

ทาง Honda ได้กล่าวว่า แทนที่จะใช้เทคโนโลยีไจโรสโคปแบบเดิมที่ทำให้มอเตอร์ไซค์ต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินไป ทางบริษัทได้ใช้เทคโนโลยีของ Honda เองในการทำให้มอเตอร์ไซค์ตั้งตรงได้

คาดว่ามอเตอร์ไซค์ที่ทาง Honda ได้นำมาจัดแสดงนี้ จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในไม่ช้า

ข้อมูลอ้างอิง : cnet

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content