ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Honda เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ทรงตัวได้เอง ในงาน CES 2017

Table of Content

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ Honda เปิดตัว Uni-cub จักรยานล้อเดียว (unicycle : ล้อเดียว) ที่สามารถทรงตัวได้ล่าสุดภายในงาน CES 2017 ทาง Honda ได้นำเสนอผลงานที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยมอเตอร์ไซค์ที่เสริมสามารถในการทรงตัวได้เองอีกด้วย

สถาบันประกันความปลอดภัยทางหลวงแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) ได้เปิดเผยข้อมูลว่ามอเตอร์ไซค์มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมากกว่ารถยนต์ถึง 27 เท่า โดยส่วนหนึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้ความความปลอดภัยมากพอ ดังนั้น นวัตกรรมชิ้นล่าสุดของ Honda นี้จึงเป็นหมุดหมายสำคัญของเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์ในยุคต่อไป

ทาง Honda ได้กล่าวว่า แทนที่จะใช้เทคโนโลยีไจโรสโคปแบบเดิมที่ทำให้มอเตอร์ไซค์ต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินไป ทางบริษัทได้ใช้เทคโนโลยีของ Honda เองในการทำให้มอเตอร์ไซค์ตั้งตรงได้

คาดว่ามอเตอร์ไซค์ที่ทาง Honda ได้นำมาจัดแสดงนี้ จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในไม่ช้า

ข้อมูลอ้างอิง : cnet

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content