ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Micron เปิดตัว SSD 60TB ที่เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดในโลก !

Table of Content

Micron เปิดตัว 6550 ION SSD ที่เป็น PCle Gen5 ความจุ 60TB ถูกออกแบบมาให้เป็นที่สุดทั้งในด้านของความเร็ว, การประหยัดพลังงาน, ความทนทาน, ความปลอดภัย และความหนาแน่นของการจัดวางสำหรับศูนย์ข้อมูลระดับ exascale

6550 ION โดดเด่นในด้านเวิร์กโหลด NVMe ปริมาณมาก เช่น การเชื่อมต่อเครือข่าย AI data lakes (บ่อรวมข้อมูล AI จำนวนมหาศาล), การนำเข้า จัดเตรียมข้อมูล การจัดเก็บไฟล์, คลาวด์สตอเรจ หรือการส่งคอนเทนต์ต่าง ๆ

Micron 6550 ION มีความเร็วถึง 12GB/s ในขณะที่ใช้พลังงานเพียง 20 วัตต์ ซึ่งถือเป็นความเร็วที่มากที่สุดและประหยัดพลังงานที่สุดถึง 20% ตอบโจทย์เวิร์กโหลดด้าน AI ที่ต้องการพลังงานและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่สูง

6550 ION ยังมีระบบ ASPM (Active state power management) ที่เป็นการจัดการพลังงาน โดยจะใช้กำลังไฟอยู่ที่ 4 วัตต์ในโหมดพลังงานต่ำหรือเมื่อไม่ได้ใช้งาน ซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับ SSD 60TB รุ่นอื่น ๆ ในตลาด

ในภาพรวม จุดขายสำคัญของ 6550 ION นั้นอยู่ที่ความเร็ว ประสิทธิภาพในการจัดการพลังงาน รวมถึงการใช้พื้นที่ที่น้อย โดยสำหรับ 1U แร็ค ที่มีไดร์ฟดังกล่าว 20 ตัว สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่า 20 PB ต่อแร็ค ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอย่างจำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทั้งนี้ Micron 6550 ION มี 6 รุ่นให้เลือกจากตัวเลือก 3 ขนาด ได้แก่ U.2, E1.L และ E3.S-1T ที่มีความจุ 2 ขนาด คือ 30TB และ 60TB

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เมื่อ Data Center บนโลกเริ่ม “ตัน” อวกาศจึงกลายเป็นทางออกใหม่

12/05/2026
Read More

เปิดตัว 12 นักล่าฝัน “TRUE ACADEMY FANTASIA 2026” กับปฏิบัติการล่าฝันที่กลับมาเขย่าวงการบันเทิงอีกครั้ง

12/05/2026
Read More

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

Related Content