ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Huawei Pura X

Huawei Pura X ใช้ชิป Kirin 9020 ที่ออกแบบโดย Huawei เอง

Table of Content

Huawei เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ อัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่ 16:10 กับ Huawei Pura X โดยตอนเปิดตัวนั้น บริษัทไม่ได้พูดถึงชิปเซตว่าใช้ชิปรุ่นใด แต่จากหลายรุ่นที่ผ่าน ๆ มา บริษัทได้ใช้ชิป Kirin ที่ผลิตโดย SMIC จึงพอคาดการณ์ได้ว่า Huawei Pura X เองก็ใช้ชิปที่ผลิตโดย SMIC ครับ

สื่อต่างประเทศบางส่วนได้เข้าทดสอบเครื่อง Huawei Pura X จึงทราบได้ว่า Huawei Pura X ใช้ชิป Kirin 9020 ที่ออกแบบโดย Huawei เอง โดยชิป Kirin 9020 เปิดตัวเมื่อปลายปี 2024 พร้อมกับ Huawei Mate 70 ซีรีส์ มี CPU แบบ Octa-core ประกอบด้วยแกนประมวลผลใหญ่สุดเป็น Taishan

Huawei Pura X

ปัจจุบัน Huawei อยู่ระหว่างการทดสอบใช้เทคโนโลยีเลเซอร์เหนี่ยวนำการปลดปล่อยพลาสมา (LDP) เพื่อทดแทนการใช้เครื่อง Extreme Ultraviolet Lithography หรือ EUV ที่จำเป็นสำหรับการสร้างชิปเซตขั้นสูงในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Huawei และ SMIC ยังไม่สามารถผลิตชิปด้วยเทคโนโลยีที่ดีกว่า 7nm (N+2) ได้

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content