ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Honor X6c

Honor เปิดตัวรุ่นเล็ก X6c : จอ 120 Hz, ชิป Helio G81 Ultra, แบตเตอรี่ 5,300 mAh ในราคาประหยัด

Table of Content

Honor แบรนด์ที่แยกจาก Huawei เพื่อรุกตลาดระดับโลกอย่างจริงจัง ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นราคาประหยัดรุ่นล่าสุด นั่นคือ X6c ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นที่จอ LCD ระดับ 120 Hz, แรมสูงสุด 8 GB, สตอเรจ 256 GB และแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,300 mAh

แม้จะเป็นสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น แต่ Honor X6c นั้น มีความโดดเด่นที่การติดตั้งแผงหน้าจอ LCD เทคโนโลยี IPS (In-Plane Switching) ที่ช่วยให้เรนเดอร์สีได้คมชัดมากขึ้น ขนาด 6.61 นิ้ว ความละเอียด HD+ และรองรับรีเฟรชเรตสูงถึง 120 Hz (รีเฟรชภาพบนหน้าจอ 120 ครั้งต่อวินาที) ซึ่งทำให้การเคลื่อนไหวของภาพบนหน้าจอมีความนุ่มนวลเป็นอย่างมาก เทียบเท่าสมาร์ตโฟนระดับกลางหลายรุ่น

Honor X6c

แผงหน้าจอดังกล่าวมีความสว่างสูงสุด 1,000 Nits และได้รับการเจาะรูเพื่อติดตั้งกล้องเซลฟีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องได้รับการติดตั้งกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/.8 และเสริมด้วยกล้อง QVGA ช่วยวัดระยะความลึกของภาพ

ด้านการประมวลผลนั้น ใช้ศักยภาพจากชิปเซต MediaTek Helio G81 Ultra ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 12 นาโนเมตร และมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2 GHz ซึ่งมีศักยภาพรองรับการเรนเดอร์ภาพที่รีเฟรชเรต 120 Hz อย่างเต็มที่ โดยจะทำงานร่วมกับแรม 6/8 GB ซึ่งเพิ่มแรมเสมือนได้อีก 8 GB ทำให้มีแรมสูงสุด 16 GB และสตอเรจ 128/256 GB ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลื่นไหล

Honor X6c ยังได้รับการติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ MagicOS 9 ที่อ้างอิงพื้นฐานจาก Android 15, แบตเตอรี่ขนาดความจุ 5,300 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว SuperCharge ที่ 35 W, ตัวเครื่องมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP64 ช่วยป้องกันฝุ่นและละอองน้ำรอบทิศทาง, มาตรฐาน SGS เสริมความแข็งแกร่งต่อการตกกระทบพื้น, ติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power, ติดตั้งปุ่ม AI Button และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

Honor X6c

Honor X6c มาพร้อมตัวเครื่องสี Moonlight White, Midnight Black และ Ocean Cyan โดยมีราคาเริ่มต้นในประเทศมาเลเซีย อยู่ที่ 599 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 4,600 บาท

Honor X6c
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

‘Meta’ โดนฟ้องเรื่องโฆษณาสแกมเมอร์ อีกแล้ว !

13/05/2026
Read More

Samsung Galaxy Glasses แว่นตาอัจฉริยะ คาดเปิดตัวกรกฎาคมนี้ ! 

13/05/2026
Read More

บางกอกแอร์เวย์ส โชว์ฟอร์มแกร่ง ! กำไรสุทธิ Q1 แตะ 2,099 ล้าน โต 24.5% ปรับกลยุทธ์เส้นทางบิน-คุมค่าใช้จ่าย

13/05/2026
Read More

แอปฯ เรียกรถเกิดมาได้ยังไง ? ย้อนรอยการผูกขาดบนท้องถนน ‘เหรียญตรา-เสื้อวิน’ สู่ยุคใหม่ของการเดินทาง

13/05/2026
Read More

สนั่น Cloud11 ! เมื่อแก๊ง “New Gen” บุกปล่อยพลัง Michael Jackson ในงาน LOVE LETTER to MJ บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋ว !

13/05/2026
Read More

เมื่อ Data Center บนโลกเริ่ม “ตัน” อวกาศจึงกลายเป็นทางออกใหม่

12/05/2026
Read More

Related Content