ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nissan จับมือ Wayve ทดสอบระบบช่วยขับขี่ในรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Table of Content

Nissan Motor เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ (22 กันยายน) ที่ผ่านมาว่าได้เริ่มทดสอบระบบช่วยขับขี่ที่ใช้เทคโนโลยีของ Wayve สตาร์ทอัปเทคโนโลยีของสหราชอาณาจักรแล้ว ก่อนการนำมาใช้จริงในญี่ปุ่นในปีการเงิน 2027

Nissan ได้เคยเปิดตัวระบบดังกล่าวเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาในกรุงโตเกียวในรถยนต์อีวีรุ่น Ariya ซึ่งใช้ฟีเจอร์หลบเลี่ยงการเฉี่ยวชนรุ่นใหม่ ออกแบบมาสำหรับช่วยผู้ขับขี่ในเขตเมือง

รถยนต์ทดสอบรุ่นตัวอย่างมีกล้องทั้งหมด 11 ตัว เรดาร์ 5 ตัว และลิดาร์ (เซนเซอร์วัดระยะด้วยแสง) 1 ตัว พร้อมทั้งความสามารถในขับขี่อัตโนมัติระดับที่ 2 ซึ่งเป็นระดับที่ผู้ขับขี่จะต้องพร้อมเข้าควบคุมรถยนต์ตลอดเวลา และต้องวางมืออยู่บนพวงมาลัยเสมอ

ขณะที่ Wayve เป็นสตาร์ทอัปที่ได้รับเงินลงทุนสนับสนุนจากกลุ่ม SoftBank Group ในญี่ปุ่น และ NVIDIA ในสหรัฐอเมริกา ได้เปิดศูนย์ทดสอบและพัฒนาในญี่ปุ่นไปเมื่อต้นปี

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content