ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Honda เตรียมเริ่มสายการผลิตรถยนต์ในอเมริกาเหนืออีกครั้ง หลังสถานการณ์ชิปดีขึ้น

Table of Content

Honda Motor เผยว่าจะค่อย ๆ กลับไปเริ่มสายการผลิตในโรงประกอบรถยนต์ในอเมริกาเหนืออีกครั้ง หลังจากสถานการณ์ขาดแคลนชิป Nexperia ค่อย ๆ ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา Honda Motor ได้ระงับสายการผลิตในโรงงานที่เม็กซิโก และตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมก็ได้ปรับสายการผลิตในโรงงานในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จากปัญหาการขาดแคลนชิป

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน โฆษก Honda ได้ออกมาเผยว่าบริษัทได้ควบคุมสายการผลิตได้ในระดับหนึ่งแล้วด้วยวิธีการต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือการหาแหล่งชิ้นส่วนใหม่ ๆ

ทั้งนี้ เมื่อถูกถามว่า Nexperia ได้กลับมาส่งชิ้นส่วนให้กับ Honda แล้วหรือยัง ทางโฆษกรายดังกล่าวชี้ให้ลองไปถามกับทาง Nexperia อย่างไรก็ดี โฆษกรายนี้ชี้ว่าแผนการรื้อฟื้นสายการผลิตอาจเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากสถานการณ์มีความไม่แน่นอน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ฉลอง 75 ปี ชูแนวคิด “คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต” ดึง Tilly Birds และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ขยายฐานคนรุ่นใหม่

18/02/2026
Read More

LAHN MAH แอปฯ สุดเจ๋ง ของเด็กไทยวัย 9 ขวบ ช่วยป้องกันผู้สูงอายุจากอัลไซเมอร์

16/02/2026
Read More

กกต. เคลียร์ชัด ! ‘บาร์โคด’ บนบัตรเลือกตั้ง คือเกราะป้องกันโกง ยันสแกนหาตัวตนได้ยาก-รักษาความลับ

16/02/2026
Read More

Unboxed กู้โลกที่ล่มสลาย เพื่อมาแกะกล่อง Code Vein II Collector’s Edition !

16/02/2026
Read More

คุยกับ “คิม แชวอน” LE SSERAFIM เปิดใจเกมโปรดบน PS5 ในแคมเปญใหญ่ “Love of Play” รับปี 2026

16/02/2026
Read More

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

Related Content