ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ฟีเจอร์เด็ดที่ Apple ยังแก้ปัญหาไม่ได้ และคงมาไม่ทัน iPhone 8

Table of Content

อย่างที่ทราบกันว่า มีรายงานค่อนข้างเยอะเกี่ยวกับ Touch ID ที่ Apple เล็งจะฝังในหน้าจอของ iPhone 8 แต่ก็ประสบปัญหาแก้ไม่ตกเสียที แม้แต่เทคโนโลยีของ Qualcomm ที่เปิดตัวออกมาแล้ว แต่ก็ยังไม่พร้อมใช้งานโดยสมบูรณ์ แต่นอกจาก Touch ID แล้ว ก็ยังมีปัญหาอื่นๆ ที่คาดว่า Apple จะยังแก้ไม่ได้ และคงมาไม่ทัน iPhone 8

ชาร์จไร้สาย

คุณสมบัติชาร์จไร้สายแบบ Qi Wireless นั้น เดิมคาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 8 แต่รายงานจาก Fase Company เผยว่า ชิ้นส่วนสำหรับใช้งานชาร์จไร้สายซึ่งได้จาก Broadcom นั้นไม่มีปัญหาอะไร แต่เป็นที่ซอฟท์แวร์นั้นยังไม่สมบูรณ์

เซ็นเซอร์จดจำใบหน้า 3 มิติ

ปัญหาของระบบจดจำใบหน้า 3 มิติตอนนี้คือการทำงานที่น่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับชาร์จไร้สาย คือส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ตัวซอฟท์แวร์นั้นยังไม่พร้อมครับ ถึงอย่างนั้นแหล่งที่มาคาดว่า Apple น่าจะทำได้ทันอยู่

Touch ID ฝังในจอ

ตัวอ่านลายนิ้วมือซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวหนาหูว่าอาจจะมาใน iPhone 8 แต่ดูเหมือนโอกาสแห้วจะมีสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดแหล่งที่มาระบุว่า Apple ได้พยายามแล้ว แต่ไม่สำเร็จ จนอาจถึงขั้นต้องนำ Touch ID ออกจากเครื่อง iPhone 8 เลยครับ

แหล่งที่มาระบุว่า ซอฟท์แวร์น่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ Apple ยังแห้ปัญหาข้างต้นไม่สำเร็จเสียที และอาจทำให้ iPhone 8 พลาดฟีเจอร์เด็ดๆ เหล่านี้ทั้งหมดเลยก็เป็นได้

อ้างอิง

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content