ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Facebook กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบประกอบได้!

Table of Content

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า ตอนนี้ Facebook กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบประกอชิ้นส่วนได้ (หรือ Modular Phone) ซึ่งมีการเผยแพร่สิทธิบัตรบางส่วนออกมาว่าบริษัทกำลังพัฒนาให้สามารถใช้ได้อยู่ครับ

ถือว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่มีการรายงานว่าจะมีการพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบประกอบได้หลังจาก project Ara ของ Google ถูกยุบไป ทีมงานส่วนใหญ่ของ Project Ara เลือกย้ายไปอยู่กับ Facebook ซึ่งตอนนี้ทีมดังกล่าวทำงานอยู่ในอาคาร Facebook หมายเลข 8 ซึ่งแล็บดังกล่าวมีหน้าที่เกี่ยวกับสิทธิบัตร

อย่างไรก็ตาม Facebook ได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว แต่อ้างอิงจากแหล่งที่มาเผยว่า อาคาร 8 กำลังมุ่งเน้นในการพัฒนากล้องถ่ายรูปที่ทันสมัยและเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วยเครื่องกล

ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้เป็นลำโพง Alexa หรือโทรศัพท์ แต่ที่สำคัญคือ กว่าล้านเครื่อง (million of devices) สามารถเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์แและสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนที่นำไปประกอบเครื่อง

อ้างอิง

Highlight

เล่นแลกเรียน ! เก็บ Achievement ‘Minecraft’ แลกทุน ม. Silicon Valley 5 แสน

14/07/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ หนุน Modern Trade ผลักดัน SME ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

14/07/2026
Read More

ถอดคำพูด Jonny Kim อดีตหน่วย Navy SEAL, แพทย์ และนักบินอวกาศ NASA ในงาน Harvard Alumni Day 2026

14/07/2026
Read More

เมื่อมหาสมุทรกำลัง “มืดลง” อาจกระทบสิ่งมีชีวิตกว่า 90% ใต้ทะเล

14/07/2026
Read More

ประตูที่ถูกปิดตาย กับโฟมซับเสียงไวไฟ บทเรียนซ้ำซากของสถานบันเทิงไทย

14/07/2026
Read More

หนีไฟไหม้ในร้านเหล้า ! 5 สิ่งที่ต้องล็อกเป้าทันทีที่เดินเข้าประตู

13/07/2026
Read More

Related Content