ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน iPhone 8 โดย Apple เป็นคนบอกเอง!!

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับหน้าตาและฟีเจอร์บางส่วนของ iPhone 8 ที่หลุดมาจากโค้ดจากเฟิร์มแวร์ของ HomePod ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติม เผยแพร่โดย Steven-Troughton Smith

ไม่มี Touch ID

อาจจะค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า iPhone 8 จะไม่มี Touch ID เนื่องจากไม่พบโค้ดจากเฟิร์มแวร์ของ HomePod นั่นหมายความว่า Apple เองก็ไม่สามารถใส่ Touch ID ลงในหน้าจอได้เช่นเดียวกัน

Tap to Wake

เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ iPhone 8 จะรองรับการเคาะหน้าจอเพื่อเปิดเครื่อง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าว ก็คาดว่าจะเป็นจริงครับ

Status Bar แบบใหม่

iPhone 8 จะมาพร้อมส่วนแสดงผล Status Bar แบบใหม่ ที่ทำงานซับซ้อน และดีไซน์ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีภาพที่ชัดเจนแต่ Smitch เชื่อว่ามันจะต้องแจ่มอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ กล้องหน้าของ iPhone 8 ยังทำหน้าที่เป็นตัวตรวจจับใบหน้าเพื่อปลดล็อกเครื่องได้ รวมถึงปุ่มโฮมเสมือนจริงที่ทำจากซอฟท์แวร์ก็คาดว่าจะมาให้เห็นเช่นเดียวกัน

อ้างอิง

 

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content