ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ความบังเอิญที่ลงตัว! Jony Ive ยอมรับไม่คิดฝันว่า iPhone X จะพัฒนาเสร็จในช่วงครบรอบ 10 ปีไอโฟนพอดี

Table of Content

Jony Ive หัวหน้าทีมดีไซน์ของ Apple ออกมาให้สัมภาษณ์อีกแล้ว คราวนี้เป็น Casa Brutus นิตยสารออกแบบชื่อดังของญี่ปุ่น เกี่ยวกับการออกแบบ iPhone X ซึ่่ง Jony Ive ก็ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผ่านการพัฒนามาอย่างหนัก โดยเฉพาะฟีเจอร์ใหม่อย่าง Face ID และกล้องหน้า TrueDepth ที่เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นส่วนที่ยากที่สุดของโปรเจ็กต์ ซึ่งเฉพาะฟีเจอร์นี้ก็กินเวลาไปกว่า 2 ปีแล้ว และในความเป็นจริงถือเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าที่ไอโฟนรุ่นนี้พัฒนาเสร็จและทันเปิดตัวในเวลาเดียวกับช่วงครบรอบ 10 ปีพอดี

คอนเซปต์สำคัญของ Face ID คือการเข้ามาทดแทนระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID ซึ่งอยู่คู่กับไอโฟนมาตั้งแต่รุ่น iPhone 5s และโจทย์ของ iPhone X คือต้องสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ได้ด้วยคุณภาพที่ยกระดับไปอีกขั้น โดยผู้ใช้จะสามารถสั่งการไอโฟนได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง

นอกจากนี้ Ive ยังบอกว่าในเวลานี้ Apple ได้เริ่มกระบวนการการออกแบบต่อยอดจาก iPhone X ไปบ้างแล้ว และเขาไม่คิดว่า iPhone X คือที่สุดของไอโฟนแล้ว แต่มันคือประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่บริษัทจะก้าวเดินต่อจากนี้

อ้างอิง

Highlight

10 ประเทศที่แฮปปี้ ที่สุดในโลกปี 2026 

24/03/2026
Read More

คอกไม่มี แต่วัวไม่หาย ส่อง ‘Halter’ ปลอกคอ AI ที่กำลังปั้นอาณาจักร 7 หมื่นล้าน

24/03/2026
Read More

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

Related Content