ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google ออกแบบหน้าค้นหาบนสมาร์ทโฟนใหม่ เน้นที่ความโค้ง!

Table of Content

ถ้าใครได้ใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลบนสมาร์ทโฟนในวันนี้จะพบว่า หน้า home page ของ Google บนมือถือแตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อย สาเหตุเป็นเพราะอากู๋ได้ออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนครับ

การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งที่เริ่มขึ้นเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยทางบริษัทพยายามออกแบบโลโก้ใหม่เพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับทั้งผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่เข้าใช้งานผ่านบัญชีรายชื่อของ Google

สัญญาณการเปลี่ยนแปลงจากอากู๋เริ่มจากการที่เว็บ Google ที่เราใช้ค้นข้อมูลต่างๆ มีขอบการค้นหาที่ลักษณะโค้งมากขึ้น โดยฟีเจอร์ต่างๆ ก็ยังมีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เช่น การค้นหาที่เกี่ยวข้อง ระบบแนะนำการค้นหา สภาพอาศ หรือผลการแข่งกีฬา เป็นต้น

สีของโลโก้ก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากเดิม โดยจะสังเกตได้ว่า สีฟ้าที่เปลี่ยนไปมีความนุ่มนวลมากขึ้น และมีสีที่อ่อนมากขึ้น และที่เราคุ้นเคยกับพื้นหลังสีเทาก็เปลี่ยนมาให้เข้ากับสีขาวได้

การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนแทบทุกยี่ห้อจากในหลายๆ พื้นที่ การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งที่ดีมากขึ้น แต่เราก็ยังคาดหวังว่า ในอนาคตจะมีการพัฒนาต่อไปอีกครับ

อ้างอิง

Highlight

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

Related Content