ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ยืนยัน! Apple ได้สั่งออร์เดอร์ LG ผลิตจอ OLED มากถึง 4 ล้านชิ้น : เพื่อลดราคา iPhone รุ่นใหม่

Table of Content

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Apple ได้ให้ Samsung เป็นซัพพลายเออร์หลักในการผลิตหน้าจอ iPhone X และล่าสุด Bloomberg ได้รายงานว่า Apple ได้ให้ LG เป็นซัพพลายเออร์ที่ 2 เพื่อลดลดการที่ต้องพึ่งพา Samsung แต่เพียงบริษัทเดียว

แหล่งข่าวรายงานว่า LG จะแผงผลิตหน้าจอ OLED (Organic Light-emitting Diode) จำนวน 2 – 4 ล้านชิ้น สำหรับอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นรุ่นใด

จากรายงานข้างต้น จะเป็นการช่วยยกระดับการแข่งขันในตลาดการผลิตแผงหน้าจอ OLED ซึ่งจะทำให้ Apple สามารถต่อรองราคากับทาง Samsung ได้ อีกทั้งอาจส่งผลทำให้ iPhone รุ่นล่าสุดมีราคาถูกลง และส่งผลดีต่อทั้ง Apple และ LG ด้วย

กล่าวคือ Apple จะสามารถสั่งออร์เดอร์แผงหน้าจอ OLED ที่มีราคาถูกลงจาก LG สำหรับ iPhone รุ่นถัดไป ได้เป็นจำนวนมาก ส่วน LG เองก็จะสามารถทำกำไรจากการผลิตแผงหน้าจอ OLED ได้มากขึ้น หลังจากที่การผลิตจอ LCD ได้รับความนิยมน้อยลง

คาดว่าแผงหน้าจอ OLED ที่ LG เป็นผู้ผลิตนั้น จะนำมาใช้กับ iPhone ใหม่จำนวน 2 รุ่น (จากทั้งหมด 3 รุ่น) ที่จะเปิดในช่วงเดือนกันยายน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

‘Super PowerX 99’ น้ำมันค่าออกเทนมากกว่า 99 จาก PTT Station นวัตกรรมเชื้อเพลิงที่คนรักรถต้องจับตา

29/06/2026
Read More

รันคลับของจริง ! คุกกี้รัน กลับมาอีกได้ไง ? และทำไมยังครองใจคนเล่น

29/06/2026
Read More

Honda City ใหม่ คัมแบ็กครั้งใหญ่ มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ เปิดราคาเริ่มต้น 569,000 บาท ถึง 30 ก.ย. นี้เท่านั้น

29/06/2026
Read More

Apple ประกาศขึ้นราคาแล้ว ! ควรรีบซื้อก่อนขึ้นอีก หรือรอปรับลดลงเหลือเท่าเดิม !

29/06/2026
Read More

Related Content