ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

RoV เริ่มทดสอบใช้ระบบสแกนใบหน้าเพื่อเช็คอายุผู้เล่นเกมแล้ว

Table of Content

Tencent เจ้าของ Honour of Kings หรือ RoV เวอร์ชั่นประเทศจีน เกมออนไลน์สุดฮิตแห่งยุค กำลังเริ่มทดสอบระบบจดจำใบหน้าเพื่อมายืนยันตัวตนและตรวจสอบอายุของผู้เล่นแล้ว โดยจะเริ่มทดสอบกับผู้เล่นหน้าใหม่กลุ่มเล็ก ๆ ที่อาศัยในปักกิ่งและเสินเจิ้น ตามรายงานจาก BBC

ทั้งนี้ Tencent ถูกกดดันจากสื่อท้องถิ่นในประเทศจีน รวมทั้งตกเป็นเป้าโจมตีของสังคมในกรณีที่ถูกมองว่าทำให้เด็ก ๆ เสพติดการเล่นเกมดังกล่าวอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทาง Tencent เองเคยออกนโยบายให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี สามารถเล่นได้ 1 ชั่วโมงต่อวัน ขณะที่วัยรุ่นอายุ 13-18 ปี เล่น RoV ได้สูงสุด 2 ชั่วโมง

ล่าสุด Tencent ต่อยอดนโยบายเข้มงวดดังกล่าวด้วยการเพิ่มระบบการสมัครด้วยการใช้ชื่อจริง รวมทั้งระบบจดจำใบหน้าเพื่อเข้ามาควบคุมเวลาการเล่นของผู้เล่นแต่ละวัยได้แม่นยำมากขึ้น สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาลจีนที่รณรงค์ให้ควบคุมการเล่นเกมของเด็กและเยาวชน

bbc

Highlight

ICONSIAM หมุดหมายระดับโลก และก้าวสำคัญของ Apple Store แห่งแรกในไทย

22/03/2026
Read More

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

Related Content