ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft เปิดตัวส่วนขยาย Windows Defender สำหรับ Chrome และ Firefox

Table of Content

ในที่สุดก็มาถึงเบราเซอร์ ล่าสุด Microsoft เริ่มส่ง Windows Defender ซึ่งเป็นส่วนขยายสำหรับ Google Chrome และ Firefox สำหรับการป้องกัน PC ที่ดีขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ที่ใช้บน Edge ก็จะถูกนำมาใช้กับเบราเซอร์ทั้งสองเช่นเดียวกัน

ส่วนขยาย Windows Defender สามารถดาวน์โหลดตรงได้จากทั้งสองเบราเซอร์ในหน้าต่างส่วนขยายตามปกติ แต่ส่วนขยาย Windows Defender จะไม่สามารถทำงานได้โดยไม่พึ่งพา Edge หาก Windows Defender ตรวจจับได้ว่า เว็บไซต์หรือ URL ที่เปิดขึ้นมานั้นไม่น่าไว้ใจ ระบบจะเด้งเข้าสู่ Edge ให้ทำการเปิดหน้านั้นขึ้นมาแทน แต่เว็บไซต์ไหนที่น่าเชื่อถือได้ก็จะเปิดใน Chrome และ Firefox ตามปกติครับ

ในการใช้ส่วนขยาย Windows Defender ตัวเครื่องและเบราเซอร์จะต้องติดตั้งโปรแกรม Windows Defender เพื่อให้สามารถใช้งานได้ แต่ตอนนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอน Preview mode หรือโหมดทดสอบ เฉพาะผู้ใช้งาน Insider เท่านั้นที่จะสามารถติดตั้งได้

อ้างอิง

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content