ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ศรีลังกาแบนโซเชียลมีเดีย! หลังผู้ก่อการร้ายเข้าวางระเบิด ก่อเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 ราย

Natnaree TK | 2461 days ago
Tabel of Content

ผลกระทบจากกลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรงทำให้รัฐบาลศรีลังกาต้องหยุดการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, WhatsApp และ Viber ในประเทศอีกครั้งหลังเหตุวางระเบิด

การก่อการร้ายครั้งนี้เป็นการวางระเบิดที่มีเป้าหมายเป็นโบสถ์ และ โรงแรม ในวันที่ 21 เมษายน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 ราย Udaya Seneviratne เลขานุการประธานาธิบดีของศรีลังกาอธิบายการห้ามเล่นสื่อโซเชียลนี้ว่า เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายข่าวที่ไม่ถูกต้องจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

ศรีลังกาเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการจำกัดการใช้โซเชียล สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก อิหร่าน และ ตุรกี ก็เช่นกัน ในขณะที่ศรีลังกาแสดงเจตนาที่ชัดเจนในการสั่งห้ามใช้โซเชียลมีเดียในครั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระจายข้อมูลที่ผิด รวมถึงป้องกันไม่ให้สถานการณ์แย่ลง

ถึงแม้ว่าทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ก็มีวิธีการการจัดการกับข้อมูลเท็จที่อาจถูกเผยแพร่บนไซต์ของตนด้วยวิธีที่ต่างกันไป แต่ศรีลังกาก็ไม่เลือกที่จะเชื่อใจระบบเหล่านั้นจึงเลือกที่จะระงับการเล่นโซเชียลในประเทศของตนเองดีกว่า

อ้างอิง

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

สรุปภาษีรถยนต์ใหม่ อัปเดต 2026 รถรุ่นไหนเสียกี่

16/01/2026
Read More

Related Content