ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple ยังคงครองตลาดสมาร์ตว็อทช์ ไตรมาส 1 ปี 2019

Table of Content

Counterpoint Research ได้รายงานว่า ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2019 ที่ผ่านมานั้น ตลาดสมาร์ตว็อทช์ได้เติบโตขึ้น 48% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดย Apple ยังคงเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งตลาดที่มากถึง 35.8%

รองลงมาคือ Samsung ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11.1% และแบรนด์จากประเทศจีนอย่าง imoo ก็ตามาเป็นที่ 3 ด้วยแบ่งตลาด 9.2%

รายงานดังกล่าวระบุว่า ธุรกิจสมาร์ตว็อทช์ได้รเติบโตค่อนข้างดี ซึ่ง Sujeong Lim นักวิเคราะห์จาก Counterpoint ได้กล่าวว่า การนำเอาตัวเรือนาฬิกาาแบบกลมดั้งเดิมมารปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพแบเตอรีสูงขึ้น และเชื่อมต่อ LTE ได้นั้น ทำให้สมาร์ตว็อทช์ Galaxy ของ Samsung ได้รับความนิมากเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ Satyajit Sinha จาก Counterpoint ก็ได้กล่าวว่า ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Apple Watch Series 4 ขายดีนั้น มาจากฟีเจอร์ด้านสุขภาพ เช่น ECG เป็นต้น โดยทาง Apple กำลังพยายามขยายการรองรับฟีเจอร์ ECG ในอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก รวมถึง ฮ่องกง, ฝรั่งเศส, สหราชอณาจักร และเยอรมนี

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content