ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Huawei ยกเลิกการเปิดตัวแล็ปท็อปใหม่ด้วยข้อจำกัดของสหรัฐ

Tabel of Content

เนื่องจากมาตรการของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาทำให้ Huawei ถูกจำกัดสิทธิจากผู้ผลิตที่ถือใบอนุญาตของสหรัฐหลายอย่าง เช่น Google, Microsoft เป็นต้น ล่าสุดมีรายงานว่า Huawei ก็จะเลื่อนการเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ออกไปด้วย

Richard Yu, CEO ของ Huawei’s consumer division ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า บริษัทต้องระงับการเปิดตัวแล็ปท็อป MateBook Series ซึ่งเดิมต้องเปิดตัวภายในสัปดาห์นี้ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

สำหรับระยะเวลาขึ้นอยู่กับรัฐบาลสหรัฐว่าจะปลดแบนหรือมีมาตรการอื่นๆ ออกมาหรือไม่ เพราะทาง Microsoft เองก็ไม่ได้ออกมาประกาศอะไรอย่างเป็นทางการ แต่สถานการณ์ตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า Microsoft ก็อาจถูกรัฐบาลสหรัฐระงับการส่งซอฟต์แวร์ Windows ให้ Huawei เช่นกัน

Yu กล่าวว่า เราไม่สามารถส่งมอบ PC หรือแล็ปท็อปได้เนื่องจาก “สถานการณ์ยังไม่เอื้ออำนวย” และหากรัฐบาลสหรัฐยังแบนต่อไปก็อาจทำให้ Huawei ไม่สามารถส่งมอบแล็ปท็อป Windows ได้หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้ OS ของตัวเองเลยครับ

อ้างอิง

Highlight

TikTok เปิดตัว ศูนย์ข้อมูลการเลือกตั้งไทย 2569 สกัด Fake News สร้างมาตรฐานความโปร่งใสบนโลกดิจิทัล

16/01/2026
Read More

REDMI เปิดตัว Note 15 Series อึด ทน ระดับIP69K แบตฯ อยู่ได้ข้ามวัน เริ่มต้น 6,699 บาท

15/01/2026
Read More

พาสต้า-ข้าวปรุงสุกแล้วแช่เย็น เฮลตี้กว่ากินร้อนทันที ! รู้จัก Resistant Starch ตัวช่วยคุมน้ำตาล

15/01/2026
Read More

เบื่อหน้าฟีดเดิม ๆ ไหม? มาจัดระเบียบ Reels ใน Instagram ให้ตรงใจรับปี 2026 กันเถอะ !

15/01/2026
Read More

ศุภชัย เจียรวนนท์ วางรากฐานดิจิทัล-การเงิน-สตาร์ทอัพ ยกระดับคนไทยสู่อนาคตยั่งยืน

15/01/2026
Read More

ซีพี ปั้นนวัตกรใหม่ เปิดเวที “CP Exponential Surge ปี 2” ดันไอเดียพนักงานสู่ธุรกิจจริง ตั้งเป้าสร้างแบรนด์ไทยผสู่เวทีโลก

15/01/2026
Read More

Related Content