ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Xiaomi รักษ์โลก : เผยจดสิทธิบัตรสมาร์ตโฟน “พลังงานแสงอาทิตย์”

Table of Content

Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนจากประเทศจีน ได้ยื่นจดสิทธิบัตรสมาร์ตโฟนที่ได้รับการติดตั้งแผงชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ต่อทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Office : WIPO)

สิทธิบัตรดังกล่าวได้รับการยื่นตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2018

จากภาพสิทธิบัตรข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่า สมาร์ตโฟนดังกล่าวได้รับการติดตั้งกล้องหลัง 2 ตัว พร้อมแฟลช LED และอาจได้รับการติดตั้งเซนเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอด้วย

นอกจากนี้ ด้านหน้าของสมาร์ตโฟนยังเป็นดีไซน์ไร้ขอบ ไม่มีส่วนเว้าสำหรับติดตั้งกล้องหน้า จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจได้รับการติดตั้งกล้องหน้าแบบ “พอปอัป” หรืออาจใช้เทคโนโลยีการติดตั้งกล้องหน้าภายใต้กระจกหน้าจอ ดังที่เคยมีรายงานว่า Xiomi กำลังพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวอยู่ในขณะนี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 ทาง Samsung ได้เคยเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการติดตั้งแผงชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ที่ด้านหลังตัวเครื่อง นั่นคือ Samsung Guru E1107 ที่ได้รับการพัฒนาสำหรับประเทศที่กำลังพัฒนา ซึ่งใช้การชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถโทรออกได้ 5-10 นาที

และยังมี Samsung Blue Earth S7550 ที่ได้รับการติดตั้งแผงชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับแบตเตอรีขนาด 1080 mAh โดยจากการชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมง จะโทรได้นาน 10 นาที

Highlight

ICONSIAM หมุดหมายระดับโลก และก้าวสำคัญของ Apple Store แห่งแรกในไทย

22/03/2026
Read More

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

Related Content