ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อยากได้ยินคำนี้! Apple เพิ่มงบประมาณงานวิจัยหวังเพิ่มนวัตกรรมใหม่ ๆ ใน iPhone

Table of Content

ในช่วงที่ผ่านมา iPhone มีฟีเจอร์หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ ค่อนข้างน้อย ประกอบกับยอดขายที่ตกฮวบฮาบจนนักลงทุนต้องบอก Apple ว่า “เน้นนวัตกรรมหน่อย” ซึ่งบริษัทก็ได้ประกาศว่างบประมาณ R&D หรืองบประมาณด้านงานวิจัยนั้นเพิ่มขึ้นมากที่สุดแล้ว

รายงานงบประมาณไตรมาสที่ 3 ของปี 2019, Apple มีงบประมาณในส่วนของ R&D หรืองบประมาณด้านงานวิจัยและพัฒนาสูงถึง 4.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นตัวเลขที่มากที่สุดเท่าที่ Apple เคยทุ่มงบประมาณในส่วนนี้

ดูเหมือนตัวเลขนี้จะเยอะ แต่ก็คิดเป็นเงินเพียง 7.9% ของรายได้ทั้งหมด ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับบริษัทอื่น อย่าง Microsoft ใช้งบประมาณในส่วนของ R&D คิดเป็น 13.4% ของรายได้ทั้งหมด ส่วน Google ใช้งบประมาณ 15.7% ของรายได้ทั้งหมด

CFO ของ Apple, Luca Maestri ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “เราต้องการปรับปรุงด้านประสบการณ์การใช้งานและสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา แน่นอนว่ามีการลงทุนบางอย่างเป็นกลยุทธ์ของเรา และมันจะมีผลในระยะยาวมาก”

ทั้งนี้งบประมาณ R&D ไม่ได้เพิ่มขึ้นเฉพาะในส่วนของ iPhone เท่านั้น จริง ๆ ค่อนข้างคาดการณ์ยากว่า Apple ไปเพิ่มส่วนไหนมากเป็นพิเศษ

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

น้องออลนิว “Siri AI” มีอะไรใหม่ (ที่ Android มีมานานแล้ว) บ้าง ?

09/06/2026
Read More

iOS 27 ในงาน WWDC 2026 มีอะไรว้าวบ้าง ?

09/06/2026
Read More

NVIDIA จับมือ SK hynix พัฒนาหน่วยความจำสำหรับ AI 

08/06/2026
Read More

เดจาวู ! ‘เอริกเซน’ วูบกลางสนามซ้ำสอง ปลุกคำถาม เป็นโรคหัวใจ ทำไมยังเตะบอลได้ ?

08/06/2026
Read More

เมื่อสมาร์ตโฟนกลายเป็นสายลับสองหน้า ล้วงพิกัดทหารสหรัฐฯ แบบเรียลไทม์ !

08/06/2026
Read More

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

Related Content