ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
huawei

Huawei เตรียมส่ง HarmonyOS ลงสมาร์ตโฟน เริ่มจากทำ​ Dual Boot ก่อน

Tabel of Content

ผลจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนทำให้ Huawei ถูกกดดันจนล่าสุดบริษัทไม่ได้ Google Services รวมถึงบริการและแอปต่าง ๆ ของ Google เช่น Play Store, YouTube มาใช้บนสมาร์ตโฟน และนั่นทำให้บริษัทยิ่งต้องพัฒนา HarmonyOS หรือระบบปฏิบัติการของตัวเองให้เร็วยิ่งขึ้นอีก

อย่างที่ทราบกันว่า Huawei Mate 30 ซีรีส์ไม่ได้ติดตั้ง Google Services มาตั้งแต่โรงงาน ผู้ใช้งานต้องหาทางติดตั้งเอาเอง ล่าสุดมีข่าวว่า Huawei จะเข็น HarmonyOS ออกมาใช้งานก่อนเลยครับ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Huawei เริ่มแผนการติดตั้ง HarmonyOS ให้กับสมาร์ตโฟนที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมด โดยจะทำแบบ Dual Boot คือให้สามารถรันได้ทั้ง HarmonyOS และ Android OS ได้ แต่ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า Huawei จะทดสอบในสมาร์ตโฟนรุ่นไหนก่อนกันแน่

หากบริษัทเริ่มแผนทำ Dual Boot ก็จะสามารถรับข้อคิดเห็นจากผู้ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำ Dual Boot หรือประสิทธิภาพของ HarmonyOS เป็นต้น

อ้างอิง Gizmochina

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ASUS ประกาศหยุดเปิดตัว Zenfone – ROG Phone แบบไม่มีกำหนด เพื่อหันไปโฟกัสตลาด AI

20/01/2026
Read More

เจ้าควรต่อต้าน ไม่ใช่เข้าร่วม Warner Music จับมือกับ Suno เทรนเพลง AI ด้วยศิลปินในสังกัด

20/01/2026
Read More

ย้อนอดีต 16 ปีกับอีลอน มัสก์ : แนวคิดและจุดเริ่มต้นของ การเข้าร่วมกับ ‘Tesla’

20/01/2026
Read More

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

Related Content