ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้องใต้หน้าจอต้นปี 2020 นี้

Tabel of Content

เชื่อว่าตอนนี้บริษัทใหญ่ ๆ กำลังเร่งพัฒนาหน้าจอให้สามารถแสดงผลได้เต็มที่ 100% แต่ติดที่ปัญหากล้องหน้า ทำให้ยังต้องมีรอยบาก รอยแหว่ง หรือเจาะรูหน้าจอ หรือไม่ก็ต้องไปใช้ดีไซน์กล้องแบบพอปอัปขึ้นมาแทน แต่ดูเหมือนว่าปีหน้าจะเป็นปีแห่งการพัฒนา UDC (Under Display Camera) หรือกล้องใต้หน้าจอครับ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้องใต้หน้าจอช่วงต้นปีหรือไม่ก็ช่วงครึ่งปี 2020

Samsung Display ได้ใช้อุปกรณ์สองชิ้น เรียกว่า HIAA1 และ HIAA2 (HIAA ย่อมาจาก Hole In Active Area) ซึ่งช่วยให้ Samsung สามารถฝังกล้องในหน้าจอ OLED ได้ โดย HIAA1 นั้นจะถูกใช้งานในสมาร์ตโฟนแบบจาะรูปกติ ส่วน HIAA2 นั้นจะถูกติดตั้งในสมาร์ตโฟน UDC คาดว่า Samsung จะเริ่มผลิตล็อตใหญ่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020

ลักษระการทำงานของกล้องแบบฝังในหน้าจอนั้นคล้าย ๆ กับที่แบรนด์จีนเคยโชว์ของกันก่อนหน้านี้ ตำแหน่งที่มีถูกติดตั้งกล้องจะมีความโปร่งใสชั่วขณะเมื่อเปิดใช้งานกล้องหน้า ใช้เทคโนโลยี Laser Etching เพื่อให้แสงผ่านหน้าจอไปที่กล้องหน้าได้

อ้างอิง Gizmochina

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

TikTok เปิดตัว ศูนย์ข้อมูลการเลือกตั้งไทย 2569 สกัด Fake News สร้างมาตรฐานความโปร่งใสบนโลกดิจิทัล

16/01/2026
Read More

REDMI เปิดตัว Note 15 Series อึด ทน ระดับIP69K แบตฯ อยู่ได้ข้ามวัน เริ่มต้น 6,699 บาท

15/01/2026
Read More

พาสต้า-ข้าวปรุงสุกแล้วแช่เย็น เฮลตี้กว่ากินร้อนทันที ! รู้จัก Resistant Starch ตัวช่วยคุมน้ำตาล

15/01/2026
Read More

เบื่อหน้าฟีดเดิม ๆ ไหม? มาจัดระเบียบ Reels ใน Instagram ให้ตรงใจรับปี 2026 กันเถอะ !

15/01/2026
Read More

ศุภชัย เจียรวนนท์ วางรากฐานดิจิทัล-การเงิน-สตาร์ทอัพ ยกระดับคนไทยสู่อนาคตยั่งยืน

15/01/2026
Read More

ซีพี ปั้นนวัตกรใหม่ เปิดเวที “CP Exponential Surge ปี 2” ดันไอเดียพนักงานสู่ธุรกิจจริง ตั้งเป้าสร้างแบรนด์ไทยผสู่เวทีโลก

15/01/2026
Read More

Related Content