ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

TSMC ปฏิเสธไม่ย้ายฐานผลิตตามคำเชิญชวนของรัฐบาลสหรัฐฯ

Table of Content

มีรายงานว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ได้กดดันผู้ผลิตชิปประมวลผล TSMC ให้ย้ายฐานการผลิตมาที่สหรัฐอเมริกา ซึ้งการกดดันดังกล่าวมีจุดประสงค์ให้ TSMC ผลิตชิปต่าง ๆ ให้กับทางการสหรัฐฯ โดยเฉพาะด้านกองทัพของสหรัฐฯ เช่นในเครื่องบินขับไล่ไอพ่นและดาวเทียม F-35 แต่เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยจึงอยากให้ย้ายมาตั้งโรงงานในสหรัฐฯ แทน

หลังจากรัฐบาลเรียกร้องไปแล้ว ทาง TSMC ได้ปฏิเสธรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่ย้ายฐานการผลิตเข้าสหรัฐอเมริกาเพื่อการผลิตชิปประมวลผลระยะสั้นสำหรับกองทัพสหรัฐฯ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม DigiTimes ระบุว่า TSMC ปฏิเสธเฉพาะช่วงเวลานี้ ส่วนอนาคตก็อีกเรื่องหนึ่ง

สิ่งที่สหรัฐฯ กังวลคือข้อมูลของตัวชิปอาจมีการรั่วไหลออกระหว่างการผลิต เนื่องจากโรงงานของ TSMC นั้นตั้งอยู่ในไต้หวัน ซึ่งถือว่าค่อนข้างอยู่ใกล้กับจีน

ด้านสถาบันวิจัยเพื่อการป้องกันและความปลอดภัยแห่งชาติของไต้หวันเปิดเผยว่า จากที่สังเกต รัฐบาลสหรัฐฯ ดูจะเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยรวมถึงความลับจะรั่วไหลออกไปเป็นอย่างมาก

อ้างอิง AppleInsider

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

Related Content