ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สื่อรายงาน สหราชอาณาจักรจะกลับไปใช้ 5G ของ Huawei หาก Donald Trump แพ้เลือกตั้ง

Table of Content

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ออกคำสั่งห้ามใช้อุปกรณ์โครงข่าย 5G ของ Huawei รวมถึงต้องถอดอุปกรณ์ที่ติดตั้งทั้งหมดภายในปี 2027 โดย รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม Oliver Dowden กล่าวว่า การประกาศแบนครั้งนี้จะไม่สามารถย้อนกลับไปได้อีกแล้ว

แต่ล่าสุดมีรายงานจาก Observer รายงานว่าหน่วยงานของสหราชอาณาจักรบอกกับ Huawei ว่า การตัดสินใจแบน Huawei ในครั้งนี้นั้นได้ทางรัฐบาลได้รับแรงกดดันจากสหรัฐอเมริกา โดยรัฐบาลสหราชอาณาจักรจะพิจารณากลับไปใช้อุปกรณ์โครงข่าย 5G ของ Huawei อีกครั้งหาก Donald Trump แพ้เลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ รวมถึงหากแรงกดดันของสหรัฐฯ ลดลง

ทั้งนี้ Business Insider ได้สอบถามไปยัง Observer ถึงแหล่งที่มา แต่ก็ไม่ได้ข้อมูลอะไร ส่วนทาง Huawei ก็ไม่ได้แสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว

อ้างอิง Business Insider

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

อ่าน Insight ของ Samsung กับวิธีคิดที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมถึงครองผู้ใช้ไทย และตีตลาดรุ่น Ultra

11/03/2026
Read More

True Big Move 4 กลยุทธ์ สู่การเป็นบริษัท AI-First เต็มรูปแบบ !

10/03/2026
Read More

สรุป Samsung Galaxy S26 Series ใช้หน้าจอ 8-bit

10/03/2026
Read More

ลือ MacBook Ultra มาแน่ปีนี้ พร้อมขยับความพรีเมียมไปอีกขั้น ด้วยจอ OLED รองรับ Touchscreen ครั้งแรก !

09/03/2026
Read More

Related Content