ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPhone กันน้ำ

Apple ถูกอิตาลีฟ้องกว่า 3,650 ล้านบาท ฐานโฆษณาการกันน้ำของ iPhone เกินจริง

Table of Content

หลังจากเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Apple ถึงคราวยอมจ่ายเกี่ยวกับคดี Batterygate ในสหรัฐฯ กว่า 3,650 ล้านบาท แต่คดีก็ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น

ล่าสุด Apple โดนฟ้องร้องจากองค์กรต่อต้านการค้าแบบผูกขาดในอิตาลี เรียกร้องค่าชดเชยกว่า 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 3650 ล้านบาท จากการโฆษณาการกันน้ำที่อาจจะดูเกินจริงไปมาก

โดยในโฆษณาตั้งแต่ iPhone 8 และรุ่นเรือธงอื่น ๆ เป็นต้นมา Apple ได้ระบุว่าตัวเครื่อง iPhone จะมีคุณสมบัติที่กันน้ำได้ภายใต้เงื่อนไขว่าสามารถกันน้ำได้ลึก 1 – 4 เมตร ขึ้นอยู่กับรุ่น นานถึง 30 นาที

แต่อย่างไรก็ตามองค์กรที่ฟ้องร้องเรียกค่าชดเชยได้ระบุว่า Apple ไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าจะสามารถกันน้ำได้ในสถานการณ์ใดบ้าง เมื่อทดสอบในห้องแล็ปแล้วพบว่า iPhone จะสามารถกันน้ำได้กับน้ำที่สะอาดเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้ในสถานการณ์อื่น ๆ ได้ ซึ่งไม่ตรงกับการใช้งานจริงของผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังได้ระบุอีกว่านโยบายประกัน iPhone ของ Apple ไม่ครอบคลุมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากของเหลว

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content