ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หลุดสิทธิบัตร MacBook รุ่นใหม่ ใส่ระบบชาร์จไร้สาย ไว้ชาร์จ iPhone และ Apple Watch ได้

Table of Content

Apple เองก็เป็นอีกหนึ่งเจ้านวัตกรรมมาโดยตลอด มีอะไรใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อย ล่าสุดก็มีสิทธิบัตรชุดใหม่ของ MacBook รุ่นที่อาจออกมาในอนาคต มาพร้อมกับระบบชาร์จไร้สาย ที่มีไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมได้ เช่น iPhone หรือ Apple Watch

หลังจากที่ MacBook M1 เองก็เป็นโน้ตบุ๊กที่มี battery life ที่ดีมาก ๆ เครื่องหนึ่ง ทำให้การแชร์พลังงานกันระหว่างอุปกรณ์ Apple ด้วยกันในอนาคตอาจเป็นเรื่องที่เป็นไปได้มากขึ้น ซึ่งจากตัวสิทธิบัตรเองระบุหัวข้อเอาไว้ว่า “การชาร์จไฟระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์” และแสดงให้เห็นถึงพื้นที่สองฝั่งของ Trackpad ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์อย่าง iPhone และ Apple Watch ได้

อย่างไรก็ตามสิทธิบัตรของ Apple มากมายบางอันก็ไม่เคยได้หยิบออกมาใช้จริง ๆ แต่ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยถ้าหาก Apple จะหยิบความสามารถนี้มาใช้จริงในอนาคต

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content