ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เอาที่เฮียสบายใจ! ซีอีโอ BlackBerry เผยเองเตรียมลดจำนวนเปิดตัวสมาร์ทโฟนต่อปีน้อยลงเหมือน Apple

Table of Content

ถ้าพูดถึงภาพรวมทั้งตัว hardware และ software ในตลาดไอที Blackberry ก็ยังดำเนินธุรกิจไปได้ดี ทว่าหากเจาะจงไปที่ตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว พวกเขายังโดน Apple และ Samsung ทิ้งห่างหลายช่วงตัว จนล่าสุดตกเป็นข่าวว่าพวกเขาจะลดจำนวนสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวต่อปีแล้ว

ทั้งนี้ ซีอีโอของ Blackberry อย่าง John Chen นั้นได้ให้สัมภาษณืกับทาง Fox Business โดยเปิดเผยว่าแบรนด์มือถือยักษ์หลับจากแคนาดามีแผนที่จะลดจำนวนการผลิตสมาร์ทโฟนลงในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปัจจุบันนั้นพวกเขาออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เฉลี่ย 4 รุ่นต่อปี ซึ่ง Chen ระบุว่า Blackberry มองไปข้างหน้ากับการโฟกัสในเรื่องของซอฟต์แวร์มากขึ้น และเขาอยากเห็นบริษัทลดจำนวนสมาร์ทโฟนให้เปิดตัวทุกๆ ปี เพียง 1-2 รุ่นเท่านั้น เช่นเดียวกับ Apple

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวที่โหมกระพือหนักถึงประเด็น Blackberry จะทำสมาร์ทโฟนรันบนระบบ Android ตัวแรก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ จากเจ้าหน้าที่ของ Blackberry ต้องรอดูกันต่อไปว่าพวกเขาจะวางกลยุทธ์อย่างไรในตลาดสมาร์ทโฟนครับ

ที่มา : ubergizmo

 

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content