ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple มีหนาว! JPMorgan Chase แบงค์ยักษ์แดนมะกันเปิดตัวบริการจ่ายเงิน Chase Pay หวังท้าดวล Apple Pay

Tabel of Content

JPMorgan Chase ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศแผนเตรียมเปิดตัวระบบชำระเงินของตัวเองออกมาดวลกับทาง Apple Pay ในชื่อ Chase Pay คาดเปิดใช้งานปีหน้า

ทั้งนี้ มีรายงานจาก Re/Code เว็บไซต์ข่าวไอทีดังเปิดเผยว่า Gordon Smith ผู้บริหารระดับสูงของ Chase ได้ประกาศเปิดตัว Chase Pay กับสื่อมวลชนในงานแถลงข่าวที่ลาสเวกัส ซึ่ง Chase Pay นั้นจะทำงานผ่านระบบ QR code แทนที่จะเป็นระบบ NFC เหมือนกับ Apple Pay และ บริการชำระเงินเจ้าอื่นๆ ซึ่งผู้ใช้งานยื่นสมาร์ทโฟนที่โชว์หน้า QR code ที่กำหนดไว้ให้กับทางแคชเชียร์ โดยได้มีการเซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กับ MCX (Merchant Customer Exchange – เป็นกลุ่มการรวมตัวของร้านห้างสรรพสินค้าในสหรัฐฯ) ทำให้มีข้อได้เปรียบเหนือ Apple Pay มหาศาล เนื่องจากครอบคลุมห้างค้าปลีกหลักอย่าง Walmart, Target, Sunoco, Kohl’s, Best Buy, Rite Aid, CVS, Lowe’s, Sears, Shell, Michaels, ไปจนถึง 7-Eleven ซึ่งยังเป็นโจทย์ยากของ Apple ในการเดินเรื่องติดต่อกับบรรดาร้านค้าปลีกและห้างโมเดิร์นเทรดในขณะนี้

สำหรับ Chase Pay นั้นมีกำหนดการจะเปิดตัวบริการเต็มรูปแบบในช่วงปีหน้า แต่ยังไม่ระบุวันเวลาที่แน่ชัด ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : macrumors

Highlight

ส่อง Tech Policy 6 พรรคการเมืองไทย ก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. นี้

15/01/2026
Read More

งานวิจัยชี้ ! PM2.5 ทำให้อายุขัยเฉลี่ยสั้นลงราว 2.3 ปี

15/01/2026
Read More

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

Related Content