ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ!! iPad mini 6 ดีไซน์ใหม่มาพร้อมกับชิป A15 เปลี่ยนพอร์ตเป็น USB-C พร้อม Smart Connector

Tabel of Content

ตลอดที่ผ่านมา มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ ดีไซน์ใหม่คล้าย iPad Air ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน ล่าสุด 9to5Mac ได้รับรายงานว่า iPad mini รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิป A15 พร้อมกับพอร์ต USB-C และ Smart Connector

ในรายงาน iPad mini รุ่นใหม่นี้ จะใช้โค้ดเนม J310 มีการอัปเกรดชิปไปใช้ชิป A15 ที่คาดว่าจะมีการใช้ใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน โดยชิป A15 เองจะยังคงใช้เทคโนโลยี 5 นาโนเมตร เช่นเดียวกับชิป A14

อีีกทั้ง iPad mini จะมีการเปลี่ยนพอร์ตจาก Lightning ไปใช้ USB-C แทน เช่นเดียวกันกับ iPad Pro และ iPad Air รวมถึงจะมีการเพิ่ม Smart Connector เพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมด้วย

นอกจากนี้ แอปเปิลยังได้วางแผนที่จะเปิดตัว iPad รุ่นประหยัดเช่นกัน ในโค้ดเนม J181 ที่มาพร้อมกับชิป A13 อัปเกรดจากรุ่นปัจจุบันที่ใช้ชิป A12

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ได้รายงานว่า iPad mini รุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ขอบบางลง และถอดปุ่มโฮมออกไป

อ้างอิง : 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google Cloud เปิดตัว Cloud Region ดันองค์กรเติบโตในยุค AI คาดกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.4 ล้านล้านบาท

21/01/2026
Read More

ทำไม อีลอน มัสก์ ถึงเลือกพนักงานจาก Apple และ GAP มาทำกลยุทธ์การขายให้ Tesla ?

21/01/2026
Read More

รีวิว HUAWEI FreeClip 2 เสียงดี เบสตึ้บ เกาะหนึบติดหู ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ !

20/01/2026
Read More

ทำความรู้จัก ‘tZero’ รถต้นแบบที่เป็นแรงบันดาลใจของ Tesla ‘Roadster’

20/01/2026
Read More

‘เพราะความต่างคือสิ่งที่สร้าง Apple’ สตีฟ จอบส์กับเบื้องหลังโฆษณาในตำนานปี 1997

20/01/2026
Read More
Copper cathodes loaded on a train in a copper mine ready to be delivered, Chile

วิกฤต “ทองแดง” ขาดแคลน ! กับทางรอดใหม่ที่ฝากไว้กับพรีไบโอติกส์​ ?

20/01/2026
Read More

Related Content