ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla มีแผนให้สถานี Supercharger รองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าค่ายอื่นภายในปีนี้

Table of Content

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอของเทสลา (Tesla) เผยผ่านทวิตเตอร์ว่ากำลังทำให้เครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบเร็วของรถยนต์เทสลา หรือเรียกว่า Supercharger รองรับรถยนต์ไฟฟ้าค่ายอื่นในปลายนี้

มัสก์กล่าวถึงประเด็นนี้เพื่อตอบคำถามว่าทำไมเทสลาจึงสร้างขั้วต่อเป็นของตัวเอง ไม่รองรับกับรถยนต์ค่ายอื่น ทีมของเทสลาล้ำหน้าทางเทคโนโลยี น่าจะสร้างวิธีชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ ซึ่งมัสก์ได้ให้เหตุผลว่าในตอนที่เทสลาเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและเป็นรถวิ่งระยะไกล ในตอนนั้นยังไม่มีมาตรฐานของขั้วต่อ จึงต้องสร้างขึ้นมาเป็นของตัวเอง มีขนาดค่อนข้างสมส่วนที่ใช้ได้สำหรับการชาร์จพลังงานต่ำและสูง

ปลายปีที่ผ่านมาเทสลาเผยว่าสถานี Supercharger จะสามารถรองรับรถยนต์ไฟฟ้าของบางค่ายได้ และมีความเป็นได้สูงสำหรับรถยนต์ค่ายยุโรปที่ใช้ขั้วต่อแบบมาตรฐาน CCS ซึ่งเข้ากันได้ แต่จะต้องทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ด้านการดูแลความปลอดภัยในการชาร์จพลังงานของรถยนต์ค่ายต่าง ๆ ด้วย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเทสลาได้เข้าร่วมสร้างโครงสร้างพื้นฐานในเยอรมนีตามคำขอของรัฐบาลเพื่อรองรับรถยนต์ค่ายอื่น ๆ และยังได้เจรจากับหน่วยงานของรัฐในนอร์เวย์เพื่อรับข้อเสนอจูงใจในการตั้งสถานีชาร์จที่สามารถรองรับกับรถยนต์ค่ายอื่นโดยจะเริ่มในไตรมาส 3 ของปี 2022 ส่วนจะรองรับรถยนต์ของค่ายใดบ้างก็ขอให้ติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แทร็กอาหารด้วยแอปฯ ดีจริงไหม ? 

15/07/2026
Read More

ออสเตรเลียให้ใช้ไฟฟรีวันละ 3 ชั่วโมง เพราะโซลาร์ผลิตไฟเกิน

15/07/2026
Read More

เล่นแลกเรียน ! เก็บ Achievement ‘Minecraft’ แลกทุน ม. Silicon Valley 5 แสน

14/07/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ หนุน Modern Trade ผลักดัน SME ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

14/07/2026
Read More

ถอดคำพูด Jonny Kim อดีตหน่วย Navy SEAL, แพทย์ และนักบินอวกาศ NASA ในงาน Harvard Alumni Day 2026

14/07/2026
Read More

เมื่อมหาสมุทรกำลัง “มืดลง” อาจกระทบสิ่งมีชีวิตกว่า 90% ใต้ทะเล

14/07/2026
Read More

Related Content