ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ Face ID อาจจะมาใน Mac, iPhone และ iPad ทุกรุ่น อีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

Table of Content

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) แห่งสำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ได้รายงานในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On คาดแอปเปิล (Apple) อาจจะใส่ Face ID มาใน Mac ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ พร้อมกับ iPhone และ iPad รุ่นประหยัด เช่น iPhone SE และ iPad Air ที่ตอนนี้มีการใช้งาน Touch ID เพียงอย่างเดียว

เกอร์แมนระบุว่าที่แอปเปิลยังคงมีการใช้งาน Touch ID สำหรับรุ่นราคาประหยัดอยู่นั้นเป็นเพราะต้องการลดต้นทุนในขณะที่ยังสามารถรักษาความปลอดภัยให้ผู้ใช้ได้อยู่ ซึ่งเมื่อนำ Face ID มาไว้ใน iPhone และ iPad รุ่นประหยัด ประเภทกล้องที่ติดอยู่บนหน้าจอจะเป็นตัวที่แบ่งแยกสำหรับรุ่นประหยัดและรุ่นราคาแพง

ก่อนหน้านี้เกอร์แมนก็ได้รายงานไปแล้วเช่นกันว่าแอปเปิลอาจจะมีการเพิ่ม Face ID มากับตัว iMac 24 นิ้วที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานนี้ แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดตัว Face ID มาพร้อมกับ iMac แต่อย่างใด

ทั้งนี้เกอร์แมนได้คาดอีกว่าแอปเปิลจะมีการฝังตัว Face ID ไปไว้ใต้จอ iPhone โดยตรง ไม่ต้องมีรอยบาก ที่คาดว่าอาจจะเปิดตัวใน 1-2 ปีต่อจากนี้ ตามที่ได้มีข่าวลือออกมากันก่อนหน้านี้

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content