เมื่อวานนี้ กูเกิล (Google) ได้ประกาศอัปเดตแอป Google Maps บน iOS ผ่านบล็อก The Keyword เผยความสามารถใหม่ของแอป รองรับการแสดงผลแบบ Dark Mode แชร์สถานที่แบบเรียลไทม์ผ่าน iMessage และวิดเจ็ตเพื่อการแสดงผลอย่างรวดเร็วจากหน้าจอโฮม

โหมดมืด (Dark Mode)

เป็นระยะเวลายาวนานหลังจาก แอปเปิ้ล (Apple) ได้เปิดตัวโหมดมืด (Dark Mode) ใน iOS 13 เมื่อประมาณ​ 2 ปีที่แล้ว ในที่สุดกูเกิลก็ได้ประกาศเตรียมปล่อยอัปเดตให้กับแอป Google Maps บน iOS ให้รองรับการแสดงผลโหมดมืด หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมากูเกิลได้เพิ่มการรองรับการในฝั่ง Android ไปล่วงหน้าก่อนแล้ว

แชร์สถานที่แบบเรียลไทม์ผ่าน iMessage

ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถเลือกแชร์สถานที่ของผู้ใช้แบบเรียลไทม์กับเพื่อนหรือครอบครัวผ่าน iMessage โดนการกดปุ่ม Google Maps ในแอป iMessage ได้เลย สามารถเลือกส่งสถานที่แบบเจาะจง หรือแชร์สถานที่แบบเรียลไทม์ สามารถกำหนดเวลาได้แชร์ต่อเนื่องสูงสุดได้ถึง 3 วัน

วิดเจ็ตแสดงผลหน้าจอโฮม

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ iOS 14 นั่นคือวิดเจ็ต ที่สามารถจะเพิ่มบนหน้าจอโฮมได้ สำหรับแอป Google Maps นี้จะมีวิดเจ็ตใน 2 รูปแบบด้วยกัน วิดเจ็ตแสดงการจราจรหรือรายละเอียดต่าง ๆ ในสถานที่ปัจจุบัน และวิดเจ็ตสำหรับเป็นทางลัดเข้าสู่การค้นหาในแอป Google Maps

ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้กำลังทยอยปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัปเดตกัน โดยจะสามารถใช้ได้แน่นอนภายในสิ้นเดือนนี้

อ้างอิง : The Keyword

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส