ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รัสเซียและสหรัฐฯ เตรียมทำข้อตกลงร่วมในด้านไซเบอร์

Table of Content

เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ (Sergey Lavrov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ระบุว่ารัสเซียและสหรัฐอเมริกาเตรียมจัดทำข้อตกลงร่วมกันในด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐ และวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ในห้วงการประชุมสุดยอดผู้นำที่เจนีวา (ที่มา: AFP)

โดยระบุว่าในการประชุมสุดยอดผู้นำที่เจนีวา (Geneva Summit) สวิตเซอร์แลนด์ ผู้นำของทั้งสองประเทศได้ตกลงร่วมกันถึงกรอบโดยคร่าวของการหารือในด้านไซเบอร์ที่จะมีขึ้นในอนาคต

เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ (ที่มา: TASS)

“นี่เป็นเรื่องที่สหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับเรามาโดยตลอด” ลาฟรอฟกล่าวต่อนักศึกษาและอาจารย์จากสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแห่งรัฐมอสโก (Moscow State Institute of International Relations – MGIMO) “ข้อตกลงที่จะทำร่วมกันนี้จะช่วยบรรเทาบรรยากาศของความตึงเครียดในประชาคมระหว่างประเทศได้”

อย่างไรก็ดี ลาฟรอฟย้ำว่าข้อตกลงที่จะทำร่วมกันนี้ไม่ได้ช่วยลดทอนความจริงที่ว่าสหรัฐฯ พยายามโจมตีทางการเมืองต่อทั้งจีนและรัสเซียอยู่เสมอมา

ที่มา TASS

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สยามพิวรรธน์ผนึก Huawei พันธมิตรระดับโลกพลิกเกม Travel Tech เชื่อม Ecosystem ด้วย Wearable Tech ครั้งแรกในไทยรุกขยายฐานนักท่องเที่ยวทั่วโลก

07/05/2026
Read More

ไวรัสฮันตา คืออะไร ? วิธีการป้องกันเบื้องต้น หลังคร่าชีวิตคนบนเรือสำราญ 3 ราย

07/05/2026
Read More

ข่าวจริงไม่ลือ ! เอกนิติยัน “คนละครึ่งพลัส” ลงทะเบียน 25 พฤษภาคมนี้ แบ่ง 2 เฟส เฟสละ 2 เดือน รอ ครม. เคาะ 19 พฤษภาคมนี้

07/05/2026
Read More

จีนส่ง AI ยึดตลาดละครสั้น ตั้งแต่เขียนบทยันแสดง ดันผลิตพุ่งวันละ 470 เรื่อง ต้นทุนต่ำปริมาณเพิ่ม คาดตลาดโต 8 แสนล้านบาท

07/05/2026
Read More

พลิกโฉมวงการเกม ! Radian Arc, Blacknut และ TrueID เปิดตัว Android Cloud Gaming ในไทย ภายใต้แบรนด์ “TrueID Game hub”

07/05/2026
Read More

Samsung มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นเบอร์ 2 ในเอเชีย

06/05/2026
Read More

Related Content